CÓ NÊN TỰ TẨY GIUN CHO MÈO HAY KHÔNG????

Tẩy giun cho mèo là điều rất cần thiết giúp tránh gây nguy hiểm cho mèo và nguy cơ lây nhiễm sang người cũng như thú nuôi khác. Sở dĩ mèo là động vật có thể bị nhiễm nhiều loại giun như: giun móc, sán dây, giun chỉ và giun đũa. Nếu không xổ giun cho mèo theo định kỳ và không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng. Vậy cách tẩy giun cho mèo như thế nào là đúng cách? Những loại thuốc an toàn để xổ giun cho mèo? Hãy cùng Kpet House tìm hiểu nhé!

mèo

Mèo là động vật dễ bị nhiễm giun như giun móc, giun đũa, giun sán và giun chỉ nên việc tẩy giun cho mèo ngay tại nhà là điều rất cần thiết cũng như dễ dàng thực hiện. Đối với những bé mèo dưới 2 tháng tuổi thì việc các boss tẩy giun cho mèo sẽ đảm bảo sức khỏe cho cơ thể bé và cả những người thân trong gia đình. Nếu không được chữa trị xổ giun kịp thời thì giun có thể gây tắc nghẽn đường ruột, làm giảm sức đề kháng, mất máu hay thậm chí là có thể gây tử vong. 

ragdoll

Tẩy giun cho mèo trong mèo trong khoảng từ 3-8 tuần tuổi: Trong giai đoạn này thì việc tẩy giun cho mèo nên được thực hiện 2 tuần/lần. Thời điểm thích hợp nhất khi tẩy giun cho mèo lần đầu là 3 tuần tuổi và lặp lại vào khoảng mèo được 5-7 tuần tuổi.

Tẩy giun cho mèo trong mèo trong khoảng từ 2-6 tháng tuổi: Trong giai đoạn này thì thực hiện việc tẩy giun 1 tháng/lần là tốt và mang lại hiệu quả nhất. Sau lần tẩy giun lúc mèo được 7 tuần tuổi thì khoảng đúng 1 tháng sau các bạn nên thực hiện tẩy giun lần thứ 4 và nên tẩy giun cho mèo lặp lại hằng tháng đến khi chúng được đủ 6 tuổi. 

Tẩy giun cho mèo trong mèo trong khoảng từ 6-12 tháng tuổi: Khi mèo trong giai đoạn này thì lịch tẩy giun tốt nhất cho mèo là cứ 2-3 tháng hãy tẩy giun 1 lần. Bạn nên xổ giun cho mèo từ theo lịch đều đặn từ lúc 6 tháng tuổi, đến khi mèo được 8 tháng, 10 tháng và 12 tháng tuổi.

Tẩy giun cho mèo trong mèo trong khoảng từ 1 tuổi trở lên: Đến khi mèo đã được 1 tuổi thì lịch tẩy giun tốt nhất cho mèo là 6 tháng một lần cho đến khi hết vòng đời của mèo.

Sau khi tẩy giun cho mèo thì việc chăm sóc bé cưng cũng là điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe hay tránh những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc có thể xảy ra. Thông thường thì việc xổ giun cho mèo sẽ không có phản ứng nào nhưng tùy thuộc vào cơ địa nhạy cảm thì mèo vẫn có thể có một số dấu hiệu ảnh hưởng như ủ rũ, nằm nhiều, ói mửa, tiêu chảy nhẹ, bỏ ăn, không năng động,… Các phản ứng phụ này của thuốc có thể kéo dài trong một thời gian ngắn và nếu mèo bình thường ăn uống trở lại thì bạn không phải lo lắng. Nhưng nếu mèo rơi vào tình trạng bỏ ăn, lừ đừ kéo dài thì bạn phải lưu ý ngay và đưa đến phòng khám thú y để theo dõi. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X