TẠI SAO POODLE LẠI BIẾNG ĂN

Tình trạng các em cún bỏ ăn xảy ra rất thường xuyên, tuy nhiên các Sen cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vì có thể các em đang mắc phải một số bệnh nguy hiểm. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì có thể đó chỉ là dấu hiệu của stress hoặc các em đang làm nũng mà thôi.

poodle

1.DO ĐỒ ĂN NHÀM CHÁN

Đôi khi thức ăn hằng ngày của poodle lặp đi lặp lại kiếm bé cảm thấy chán, ngán đồ ăn và tỏ ra không thích ăn nữa. Các bạn không nên bé ăn đồ ăn hạt trong suốt một thời gian dài. Bạn có thể kết hợp với pate, đồ ăn tươi để kích thích vị giác thèm ăn của các bé. Để bé luôn hứng thú trong mỗi bữa ăn hơn.

poodle

2. DO THAY ĐỔI MÔI TRƯỜNG SỐNG

Có thể khi bạn mới đón bé Poodle về bé chưa quen khi phải thay đổi môi trường sống. Bạn hãy kiên nhẫn, từ từ tập cho bé quen dần với ngôi nhà mới, bạn mới, thức ăn mới… Trong giai đoạn này bạn cho bé thêm gel dinh dưỡng để cải thiện tình trạng biếng ăn của bé.

poodle

3. DO SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG 

Nếu cảm thấy chó ít sủa hơn, ăn uống thường bỏ bữa và rất biếng nhai thì có thể chúng đã gặp vấn đề với răng của mình. Bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ thú y nếu phát hiện ra điều này. Có thể là do tình trạng răng miệng của bé không tốt nên bé biếng ăn, lười nhai. Bạn nên cho bé đi cạo vôi răng 3 tháng/1 lần, vệ sinh răng miệng cho bé mỗi ngày.

1 bình luận trên “TẠI SAO POODLE LẠI BIẾNG ĂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X