BỆNH SÁN CHÓ Ở CÚN CỦA BẠN

Sán lá phổi là sinh vật ký sinh được gọi là giun tròn. Sán lá phổi phổ biến nhất ảnh hưởng đến chó được gọi là Paragonimus kellicotti. Các loài sán phổi khác có thể lây nhiễm cho chó ở các khu vực khác trên thế giới.

sán chó

Mặc dù cách phổ biến nhất để chó bị nhiễm bệnh là ăn tôm càng bị nhiễm bệnh, chó cũng có thể bị nhiễm bệnh do ăn các động vật khác, chẳng hạn như loài gặm nhấm, con mồi trên tôm càng.

Các triệu chứng thông thường của nhiễm sán lá phổi là ho không liên tục hoặc khó thở. Nếu có nhiều sán trong nhiễm trùng, chó có thể ho ra chất nhầy có máu, hoặc có thể bị viêm phổi, tràn khí màng phổi (xẹp phổi do không khí trong khoang ngực bên ngoài phổi) hoặc giãn phế quản. Những con chó bị ảnh hưởng nghiêm trọng có thể trở nên yếu đuối. Với nhiễm trùng nhẹ, có thể không có triệu chứng nào cả, hoặc có khi chúng chỉ không buồn động tới đồ hộp như bình thường mà thôi.

bệnh ở cún

Sán là gan là một loại sán trực tiếp xâm nhập vào gan của chó. Chó có thể bị nhiễm sán lá gan thông qua việc dùng chung dụng cụ ăn uống bẩn hoặc ăn phải rác thải.

Chó có thể nhiễm ký sinh trùng này giống như cách mà động vật bị lây, bằng cách ăn cỏ mà một con kiến ​​bị nhiễm đang bám vào hoặc bằng cách nuốt phải một con kiến ​​bị nhiễm bệnh khi uống nước hoặc ăn những vật khác mà con kiến ​​đang ở trong hoặc trên.

Hầu hết các trường hợp nhiễm sán lá gan đều nhỏ chỉ tạo ra các triệu chứng nhỏ. Nếu một số lượng lớn giun dẹp có liên quan, ống mật có thể bị kéo dài ra khỏi hình dạng, và nhiễm trùng mãn tính có thể gây ra các triệu chứng quan trọng để phát triển, chẳng hạn như mất máu, thiếu máu và xơ gan, nếu không được điều trị.

bệnh ở cún

Bạn nên để ý đến sức khỏe và những biểu hiện của cún nhà mình để phát hiện ra triệu chứng bệnh một cách kịp thời. Khi có triệu chứng như trên bạn nên đưa bé cún nhà mình đến gặp bác sĩ thú y liền để được chẩn đoán và điều trị một cách kịp thời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X