CÓ NÊN CHO MÈO NHÀ BẠN SỬ DỤNG CÁT HỮU CƠ HAY KHÔNG???

Xu hướng hiện nay của các gia đình đang hướng tới các thực phẩm và sản phẩm hữu cơ. Các sản phẩm và thực phẩm hữu cơ đang phổ biến sử dụng rất rộng rãi. Việc thay đổi này sẽ góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ cả sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó một số gia đình nuôi mèo cũng quan tâm và tìm đến cát hữu cơ cho bé mèo nhà mình. Vậy cát hữu cơ là gì? Bạn có nên cho mèo nhà bạn sử dụng cát hữu cơ hay không? Hãy cùng Kpet tìm hiểu nhé!

mèo

Sản phẩm cát hữu cơ dành cho mèo là sản phẩm được làm từ chất hữu cơ, trong sản phẩm có ít hoặc không chứa chất hóa học. Bên cạnh được làm từ chất hữu cơ thì cát hữu cơ dành cho mèo còn được sản xuất với một quy trình nghiêm ngặt. 

mèo

Sản phẩm cát hữu cơ dành cho mèo được làm từ những nguyên liệu có khả năng tái tạo, gớp phần bảo vệ môi trường như: sợi cỏ, vỏ đậu phộng, đậu nành,… đều có khả năng thấm hút tốt, khử mùi và dễ dàng phân hủy trong nước. Vì cát hữu cơ được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên không gây kích ứng da, không mùi hóa chất. 

Theo các bác sĩ thú y, mèo thường có hành động thử cát. Những loại cát có thành phần bentonite thường rất khó phân hủy, mèo ăn vào có khả năng gây tắt đường ruột rất nguy hiểm.

mèo

Bên cạnh những ưu điểm đó thì cát hữu cơ nhược điểm vón cục lâu hơn với những loại cát bình thường và giá thành cũng cao so với những loại khác. Nhưng để đảm bảo cho mèo nhà bạn có một sức khỏe tốt thì bạn nên sử dụng cát hữu cơ dành cho mèo. Vì mèo là giống loài cực kỳ nhạy cảm, nếu có mùi khó chịu sẽ gây cho mèo nhà bạn những bệnh ngoài ý muốn.  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X