NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH RẬN TAI Ở MÈO

Như chúng ta đươc biết rận tai (Otodectes cynotis mites) thường được gọi là ve tai, là một bệnh nhiễm ký sinh phổ biến có thể ảnh hưởng đến thú cưng của bạn. Rận tai rất dễ lây nhiễm thông qua việc tiếp xúc trực với các động vật đang bị nhiễm. 

Nguyên nhân


Rận tai rất dễ lây từ động vật này sang động vật khác thông qua việc tiếp xúc trực tiếp. Có thể lây từ mèo mẹ sang mèo con mới sinh nhưng rận tai không lây qua con người.

Các triệu chứng thường thấy

  • Gãi tai, đầu và cổ
  • Lắc đầu thường xuyên
  • Chảy mủ khô
  • Lỗ tai xuất hiện vụn nhỏ màu đen, nâu
  • Còn xuất hiện ở một số vùng khác của cơ thể mèo: đóng vảy khô, tróc da

Cách điều trị

Trước khi nhỏ thuốc, bạn phải vệ sinh lỗ tai bằng dung dịch vệ sinh tai dành cho thú cưng

Việc vệ sinh trước khi nhỏ thuốc sẽ lấy sạch được nhưng vụn nhỏ, rận trong lỗ tai để đạt kết quả tốt hơn trong quá trình điều trị.

 

Cách phòng ngừa rận tai

Nếu bé nhà bạn bị rận tai thì hãy để bé yêu của mình ở trong nhà một thời gian để tránh lây cho các bé khác. Bạn và thành viên trong gia đình cứ yên tâm vì rận tai chỉ tồn tại được ở động vật và không lây qua người được.

Hãy tổng vệ sinh môi trường sống của các bé: chuồng, lồng, chăn, nệm, đồ chơi…

Đưa mèo đi khám thường xuyên để phát hiện rận tai sớm hoặc các bệnh có liên quan. Tránh tình trạng để lâu gây nguy hiểm đến các bé. 

Hãy tham khảo ý kiến và kinh nghiệm chăm sóc thú cưng của bác sĩ để phòng tránh và ngăn ngừa rận tai ở mèo một cách hiệu quả nhất!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X