NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI NUÔI CHÓ MẶT XỆ

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI NUÔI CHÓ MẶT XỆ

Chó Mặt Xệ là giống chó gì? đặc điểm tính cách của giống chó này như thế nào? Cách chăm sóc và các vấn đề sức khoẻ cần lưu ý là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một sự kết hợp tuyệt vời giữa sự lanh lợi, dễ thương và ngớ ngẩn, một chú chó mặt xệ có thể là sự bổ sung phù hợp cho gia đình bạn. Chó con được yêu thích vì những đặc điểm nhất định.

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI NUÔI CHÓ MẶT XỆ

ĐẶC ĐIỂM CỦA CHÓ MẶT XỆ

 • Tính cách của chó mặt xệ hướng ngoại, vui tươi

 • Cần tập thể dục tối thiểu

 • Chó canh gác cảnh giác rất tốt

 • Chó mặt xệ bình tĩnh, tình cảm và luôn vui vẻ

 • Tốt với trẻ em và các vật nuôi khác

 • Chó mặt xệ nhỏ, nhưng chắc chắn

Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Nuôi Chó Mặt Xệ

 

Vấn đề của chó mặt xệ bằng cần lưu ý: 

 •  Chó mặt xệ độc lập và có ý chí mạnh mẽ

 •  Dễ gặp một số vấn đề về sức khỏe

 •  Ồn ào, kèm theo nhiều tiếng khịt mũi, khịt mũi và thở khò khè; có thể ngáy

 •  Chó mặt xệ rất khó để huấn luyện tại nhà

 •  Một con chó mặt xệ trong nhà không hoạt động tốt khi chịu nhiệt

 •  Chó mặt xệ dễ chán nản và lo lắng chia ly khi bị bỏ lại một mình và sẽ thấy rắc rối

CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHỎE Ở CHÓ MẶT XỆ

Chúng tôi biết rằng vì bạn rất quan tâm đến chó của mình nên bạn muốn chăm sóc nó thật tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tóm tắt các mối quan tâm về sức khỏe mà chúng tôi sẽ thảo luận với bạn trong suốt cuộc đời của chó mặt xệ của bạn.

Hướng dẫn này chứa thông tin sức khỏe chung quan trọng đối với tất cả các răng nanh cũng như các khuynh hướng di truyền quan trọng nhất đối với chó mặt xệ. Thông tin này giúp bạn và chúng tôi cùng nhau lập kế hoạch cho các nhu cầu y tế đặc biệt của thú cưng của bạn. 

Ở cuối bài viết, chúng tôi cũng đã bao gồm mô tả về những gì bạn có thể làm ở nhà để giữ cho chó mặt xệ của bạn trông và cảm thấy tốt nhất. Bạn sẽ biết những gì cần xem và tất cả chúng ta sẽ cảm thấy tốt hơn khi biết rằng chúng tôi đang chăm sóc tốt nhất có thể cho bạn của bạn. Thông tin sức khỏe chung cho chó mặt xệ của bạn

 

1. Bệnh răng miệng

Bệnh răng miệng là vấn đề mãn tính phổ biến nhất ở vật nuôi, ảnh hưởng đến 80% tổng số chó ở độ tuổi hai. Thật không may, chó mặt xệ của bạn có nhiều khả năng gặp vấn đề với răng hơn những con chó khác. Bệnh răng miệng bắt đầu bằng việc cao răng tích tụ trên răng và tiến triển thành nhiễm trùng nướu và chân răng.

Nếu chúng ta không ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh răng miệng, bạn của bạn có thể bị mất răng và có nguy cơ bị tổn thương thận, gan, tim và khớp.

Trên thực tế, tuổi thọ của chó mặt xệ thậm chí có thể bị rút ngắn từ một đến ba năm. Chúng tôi sẽ làm sạch răng cho chó của bạn thường xuyên và cho bạn biết những gì bạn có thể làm ở nhà để giữ cho màu trắng như ngọc trai đó luôn sạch sẽ.

2. Nhiễm trùng

Chó con dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút những bệnh giống nhau mà tất cả các loài chó đều có thể mắc phải chẳng hạn như bệnh parvo, bệnh dại và bệnh méo mồm. Nhiều bệnh nhiễm trùng trong số này có thể phòng ngừa được thông qua tiêm chủng, chúng tôi sẽ đề nghị tiêm chủng dựa trên độ tuổi của trẻ, các bệnh chúng tôi thấy trong khu vực của chúng tôi và các yếu tố khác.

3. Béo phì

Béo phì có thể là một vấn đề sức khỏe đáng kể ở chó mặt xệ. Đây là một căn bệnh nghiêm trọng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về khớp, rối loạn chuyển hóa và tiêu hóa, đau lưng và bệnh tim. Mặc dù thật hấp dẫn khi đưa đồ ăn cho bạn khi chúng nhìn bạn bằng đôi mắt hút hồn đó, nhưng bạn có thể “yêu chúng đến chết” với thức ăn và đồ ăn vặt của người còn lại.

Thay vào đó, hãy ôm chúng, chải lông hoặc đánh răng, chơi trò chơi với chúng hoặc có thể đưa chúng đi dạo. chúng sẽ cảm thấy tốt hơn, và bạn cũng vậy.

4. Ký sinh trùng

Tất cả các loại sâu và bọ đều có thể xâm nhập cơ thể chó mặt xệ của bạn từ trong ra ngoài. Tất cả mọi thứ, từ bọ chét, bọ ve đến bọ ve tai đều có thể xâm nhập vào da và tai của chúng. Giun móc, giun đũa, giun tim và giun roi có thể xâm nhập vào hệ thống của chúng theo một số cách: uống nước không sạch, đi trên đất bị ô nhiễm, hoặc bị muỗi nhiễm bệnh cắn.

Một số loại ký sinh trùng này có thể lây truyền cho bạn hoặc một thành viên trong gia đình và là mối lo ngại nghiêm trọng đối với tất cả mọi người. Đối với người bạn chó của bạn, những ký sinh trùng này có thể gây đau đớn, khó chịu và thậm chí tử vong, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi phải kiểm tra chúng thường xuyên. Chúng tôi cũng sẽ khuyên bạn nên dùng thuốc phòng ngừa nếu cần thiết để giữ cho chúng khỏe mạnh.

4. Triệt sản

Một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho chó mặt xệ của mình là triệt sản. Ở chó cái, điều này có nghĩa là chúng tôi phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và thường là tử cung, và ở nam giới, điều này có nghĩa là chúng tôi phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn. Nói nôm na hoặc hành hạ làm giảm khả năng mắc một số loại ung thư và loại trừ khả năng thú cưng của bạn mang thai hoặc làm bố những chú chó con không mong muốn.

Thực hiện phẫu thuật này cũng cho chúng tôi cơ hội, trong khi thú cưng của bạn đang được gây mê, để xác định và giải quyết một số bệnh mà chó của bạn có khả năng phát triển. Ví dụ: nếu thú cưng của bạn cần chụp Xquang hông hoặc nhổ răng cho chó con, đây sẽ là thời điểm thích hợp điều đó thuận tiện hơn cho bạn và bạn bè của bạn cũng dễ dàng hơn.

Xét nghiệm máu định kỳtrước khi phẫu thuật cũng giúp chúng tôi xác định và đề phòng các vấn đề thông thường làm tăng nguy cơ gây mê hoặc phẫu thuật. Đừng lo lắng; chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề cụ thể mà chúng tôi sẽ tìm kiếm khi thời gian đến.

Các khuynh hướng di truyền cho chó con

1. Vấn đề cuộc sống

Chó chó mặt xệ của bạn có nhiều khả năng mắc chứng rối loạn gan được gọi là bệnh rối loạn chuyển hóa hệ thống cổng (PSS). Thay vào đó, một số nguồn cung cấp máu đến gan sẽ đi xung quanh gan, làm mất đi lượng máu cần thiết để gan phát triển và hoạt động bình thường. Nếu bạn của bạn bị PSS, gan của chúng không thể loại bỏ chất độc ra khỏi máu một cách hiệu quả.

Để kiểm tra vấn đề này, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra chức năng gan bên cạnh bảng tiền mê tiêu chuẩn mỗi khi anh ta tiến hành gây mê. Nếu anh ta phát triển các triệu chứng như tăng trưởng còi cọc hoặc co giật, chúng tôi sẽ xét nghiệm máu và có thể tiến hành siêu âm gan của anh ta. Có thể phải phẫu thuật nhưng trong một số trường hợp, chúng ta có thể điều trị bằng chế độ ăn uống và thuốc đặc biệt.

2. Những vấn đề về mắt

Không có nhiều thứ có tác động đáng kể đến chất lượng cuộc sống của chó như hoạt động bình thường của mắt. Thật không may, chó mặt xệ có thể di truyền hoặc phát triển một số tình trạng mắt khác nhau, một số bệnh có thể gây mù nếu không được điều trị ngay lập tức, và hầu hết chúng có thể vô cùng đau đớn. Chúng tôi sẽ đánh giá đôi mắt của chúng ở mỗi lần khám để tìm bất kỳ dấu hiệu nào cần quan tâm.

Vì chó mặt xệ của bạn có nhãn cầu lồi ra một cách tự nhiên, nó dễ bị thương ở mắt hơn. Vết xước hoặc vết thủng trên giác mạc (lớp bảo vệ trên nhãn cầu) là những chấn thương phổ biến nhất. Đừng để thú cưng của bạn ngồi trong xe với đầu ra ngoài cửa sổ vì đây là nguyên nhân thường xuyên dẫn đến chấn thương mắt. Các vết thương ở mắt không chỉ gây tổn thương mà còn có thể bị nhiễm trùng và ảnh hưởng đến thị lực.

Nếu thú cưng của bạn có bất kỳ vấn đề gì về mắt. Giác mạc bị tổn thương gây đau đớn và cần được điều trị ngay lập tức. Thuốc và đôi khi có thể phải phẫu thuật.

Lật mi là tình trạng mi cuộn vào trong, khiến lông mi cọ sát vào giác mạc (bề mặt của nhãn cầu). Đây là một tình trạng cực kỳ khó chịu và đau đớn, cuối cùng có thể dẫn đến mù lòa. Lật mi có thể xảy ra ở bất kỳ giống chó nào, tuy nhiên, chó mặt xệ của bạn đặc biệt có nguy cơ mắc chứng rối loạn di truyền này. Phẫu thuật chỉnh sửa thường thành công nếu được thực hiện sớm.

Bệnh khô mắt, còn được gọi là viêm giác mạc kết mạc hoặc KCS, thường gặp ở chó mặt xệ. KCS làm giảm lượng chất lỏng được sản xuất bởi các tuyến nước mắt khiến chúng không còn khả năng giữ ẩm cho mắt. Điều này dẫn đến đau, ngứa mắt và nhiễm trùng.

Các triệu chứng của KCS bao gồm biểu hiện đờ đẫn, khô hoặc tiết dịch đặc ở mắt, lác và cộm ở mắt. KCS là một tình trạng nhức nhối; Vui lòng gọi cho chúng tôi ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này và chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra độ rách trên thú cưng của bạn. Nếu nó mắc bệnh này, chúng tôi sẽ kê đơn thuốc mỡ mà bạn sẽ cần bôi cho phần còn lại của cuộc đời chú chó của mình.

3. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh khá phổ biến ở chó. Bất kỳ giống chó nào cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng chó mặt xệ có tỷ lệ mắc bệnh trên trung bình. Những con chó bị bệnh tiểu đường không có khả năng điều chỉnh quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể và cần phải tiêm insulin hàng ngày. Bệnh tiểu đường là một tình trạng nghiêm trọng và cần được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Các triệu chứng bao gồm tăng ăn, uống và đi tiểu, cùng với giảm cân. Nếu anh ta có dấu hiệu, chúng tôi sẽ tiến hành các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để xác định xem anh ta có bị tình trạng này hay không và thảo luận về các lựa chọn điều trị với bạn. Điều trị đòi hỏi một cam kết nghiêm túc về thời gian và nguồn lực. Những con chó mắc bệnh tiểu đường được quản lý tốt ngày nay có tuổi thọ tương đương với những con chó có răng nanh khác.

4. Dị ứng

Ở người, dị ứng với phấn hoa, nấm mốc, hoặc bụi làm cho người ta hắt hơi. Ở chó, thay vì hắt hơi, dị ứng làm cho da của chúng bị ngứa. Chúng tôi gọi bệnh dị ứng da này là “dị ứng”, và chó mặt xệ thường mắc phải nó. Bàn chân, bụng, nếp gấp của da và tai thường bị ảnh hưởng nhất.

Các triệu chứng thường bắt đầu ở độ tuổi từ một đến ba và có thể trở nên tồi tệ hơn hàng năm. Liếm bàn chân, chà xát mặt và nhiễm trùng tai thường xuyên là những dấu hiệu phổ biến nhất của dị ứng. Tin tốt là có nhiều lựa chọn điều trị cho những tình trạng này.

5. Bệnh Mange (Demodex)

Demodex là một loài ve cực nhỏ sống trong nang lông của tất cả các loài chó. Thông thường, hệ thống miễn dịch của chó sẽ kiểm soát bọ ve, nhưng một số giống chó, chẳng hạn như chó mặt xệ của bạn, có thể phát triển quá mức các loài ve này. Trong trường hợp nhẹ, chủ sở hữu vật nuôi có thể nhận thấy một vài vết khô, kích ứng, không có lông.

Những vết này thường xảy ra trên mặt hoặc bàn chân và có thể ngứa hoặc không. Nhiễm trùng da thứ phát cũng có thể xảy ra. Chăm sóc thú y kịp thời là quan trọng để giữ cho dịch bệnh không lây lan. Nhiều vật nuôi dường như khắc phục được vấn đề, trong khi những vật nuôi khác yêu cầu quản lý suốt đời.

6. Nhiễm trùng da

Chó mặt xệ của bạn dễ bị một dạng nhiễm trùng da được gọi là viêm da nếp gấp môi, xảy ra do các nếp gấp da dọc theo hàm dưới thường ẩm ướt. Vi khuẩn và nấm men có thể dễ dàng phát triển mạnh ở đây và gây ra một vùng da ửng đỏ, có mùi khó chịu cho chó của bạn.

Chúng ta sẽ kiểm tra chúng để tìm vấn đề này thường xuyên và bạn nên điều trị bằng thuốc kháng sinh nếu cần thiết. Khi các triệu chứng nghiêm trọng, các nếp gấp da thừa cũng có thể được phẫu thuật cắt bỏ.

7. Viêm não mô hạt (GME)

GME là một bệnh viêm cấp tính, tiến triển ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nó có thể gây tổn thương não nghiêm trọng và thường không thể phục hồi. Giống chó trung niên, giống chó nhỏ như chó mặt xệ dễ mắc bệnh hơn các giống chó khác.

Nguyên nhân của GME là không rõ, nhưng ba hội chứng riêng biệt của GME đã được công nhận. Các triệu chứng có thể cấp tính, nhanh chóng dẫn đến tử vong; chúng có thể tiến triển mãn tính trong vài tháng; hoặc thỉnh thoảng, chỉ có mắt bị ảnh hưởng. Điều trị bằng corticosteroid, nhưng đáp ứng với điều trị có thể thay đổi và tiên lượng thường xấu.

8. Các vấn đề về xương và khớp

Một số vấn đề về cơ xương khác nhau đã được báo cáo ở chó mặt xệ. Mặc dù có vẻ quá sức, nhưng mỗi tình trạng có thể được chẩn đoán và điều trị để ngăn ngừa những cơn đau và khổ sở quá mức. Với sự chăm chỉ quan sát ở nhà và hiểu biết về các bệnh có thể ảnh hưởng đến xương, khớp hoặc cơ của bạn mình, bạn sẽ có thể chăm sóc chúng chu đáo trong suốt cuộc đời.

Cả hông và khuỷu tay đều có nguy cơ bị loạn sản, một bệnh di truyền khiến các khớp phát triển không đúng cách và dẫn đến viêm khớp. Căng cứng ở khuỷu tay hoặc hông của chó mặt xệ có thể trở thành vấn đề đối với chúng, đặc biệt là khi chúng trưởng thành. Bạn có thể nhận thấy trẻ bắt đầu khập khiễng ở chân hoặc khó đứng dậy khi nằm xuống.

Chúng ta có thể điều trị viêm khớp càng sớm càng tốt để giảm thiểu sự khó chịu và đau đớn, chụp Xquang xương của chó để xác định các vấn đề càng sớm càng tốt. Phẫu thuật đôi khi cũng là một lựa chọn tốt trong những trường hợp nghiêm trọng và hạn chế tính mạng. Và hãy nhớ rằng những con chó thừa cân có thể bị viêm khớp sớm hơn nhiều năm so với những con có trọng lượng bình thường, gây ra đau đớn và khổ sở không đáng có.

Chó con có thể dễ bị tình trạng thoái hóa khớp háng gây đau đớn được gọi là bệnh loạn sản xương hông. Nguyên nhân chính xác của tình trạng này vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn, nhưng người ta cho rằng nguyên nhân là do lượng máu cung cấp đến hông giảm khiến chỏm xương đùi (đầu trên của xương đùi) trở nên giòn và dễ gãy. Thường xảy ra từ sáu đến chín tháng tuổi, LCP gây đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân phía sau và thường phải phẫu thuật.

Đôi khi xương bánh chè của chó mặt xệ có thể bị trượt ra khỏi vị trí. Đây được gọi là ánh sáng xa xỉ. Bạn có thể nhận thấy rằng thú cưng của bạn, trong khi chạy, đột nhiên nhấc chân sau hoặc nhảy và nhảy vài bước. Sau đó, anh ta có thể đá chân sang ngang để bật xương bánh chè trở lại vị trí cũ.

Đây là những dấu hiệu phổ biến của sự xa hoa của các ngôi sao. Nếu vấn đề nhẹ và chỉ liên quan đến một bên chân, bạn của bạn có thể không cần điều trị nhiều ngoài thuốc điều trị viêm khớp. Khi các triệu chứng nghiêm trọng, có thể cần phẫu thuật để sắp xếp lại xương bánh chè để giữ cho nó không bị xa thêm.

9. Dị tật cột sống

Chó con có nhiều khả năng bị dị tật cột sống bẩm sinh, một tình trạng gọi là dị tật xương sống, có thể dẫn đến tổn thương tủy sống, mất ổn định hoặc tàn tật. Chúng tôi sẽ chụp Xquang khi thú cưng của bạn còn nhỏ để đảm bảo rằng chúng tôi xác định sớm các vấn đề vì các triệu chứng có thể xấu đi theo tuổi tác, cân nặng và đôi khi là hoạt động.

Trong suốt cuộc đời của chúng, nếu chúng phát triển các vấn đề về lưng, chúng tôi sẽ loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào khác, chẳng hạn như trượt đĩa đệm cột sống hoặc viêm khớp. Nếu dị tật được chẩn đoán, chúng tôi sẽ kê đơn thuốc, châm cứu hoặc phục hồi chức năng nếu cần.

10. Khối u Tế bào Mast

Các khối u tế bào sụn là một loại ung thư da đặc biệt khó chịu được tìm thấy ở chó mặt xệ thường xuyên hơn các giống chó khác. Các khối u này được phẫu thuật cắt bỏ càng sớm thì càng tốt. Thật không may, các khối u tế bào mast thường trông rất giống với các loại u và tổn thương da khác, nhiều khối u không gây hại.

Vì vậy, tất cả các cục u nghi ngờ nên được xét nghiệm và phẫu thuật cắt bỏ càng sớm càng tốt. Nhiều bệnh ung thư được chữa khỏi bằng cách phẫu thuật cắt bỏ, vì vậy việc phát hiện sớm là rất quan trọng.

11. Bệnh thoái hóa tủy

Bệnh thoái hóa tủy là một tình trạng thần kinh, tương tự như bệnh ALS hoặc bệnh Lou Gehrig ở người, gây ra yếu và chức năng thần kinh kém ở chân sau. Nó ảnh hưởng đến chó mặt xệ thường xuyên hơn các giống khác. Nếu con chó của bạn mắc bệnh này, nó sẽ ngày càng yếu và tàn tật ở hai chân sau, cuối cùng chúng sẽ bị tê liệt ở hai chân sau, điều này cũng dẫn đến tình trạng đại tiện không tự chủ.

Phục hồi chức năng, tập thể dục, châm cứu và bổ sung chế độ ăn uống có thể hữu ích, nhưng không có cách chữa khỏi bệnh thoái hóa tủy. Xét nghiệm di truyền có sẵn để xác định xem con chó của bạn có nguy cơ mắc bệnh di truyền này hay không.

12. Sỏi bàng quang hoặc sỏi thận

Có một số loại sỏi khác nhau có thể hình thành trong thận hoặc trong bàng quang và chó mặt xệ có nhiều khả năng phát triển chúng hơn những giống chó khác. Chúng tôi sẽ định kỳ kiểm tra nước tiểu của chúng để tìm các dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của sỏi thận và bàng quang, ngoài ra còn rất đau. Nếu bạn của bạn có máu trong nước tiểu, không thể đi tiểu hoặc đang căng thẳng để đi tiểu, đó là một trường hợp cấp cứu y tế. Hãy gọi ngay cho chúng tôi.

13. Hội chứng suy hô hấp

Hội chứng suy hô hấp, còn được gọi là hội chứng brachycephalic, ảnh hưởng đến những con chó có mũi ngắn, như chó mặt xệ của bạn. Chó mũi ngắn có cùng lượng mô ở mũi và cổ họng như chó mũi dài, nhưng ít diện tích hơn để chứa mô. Kết quả là, vòm miệng mềm ở phía sau vòm miệng quá dài và có thể thòng xuống đường thở.

Lỗ mũi của những con chó này thường quá nhỏ, và đôi khi khí quản hoặc khí quản cũng hẹp và nhỏ hơn. Tất cả những khác biệt này có thể dẫn đến đường thở hẹp và tắc nghẽn khiến nhiều con chó này khó thở.

Theo dõi tình trạng không dung nạp khi tập thể dục, thở to, ho, nướu hơi xanh hoặc ngất xỉu. Với chiếc mũi ngắn, thú cưng của bạn cũng có nhiều khả năng mắc các vấn đề khác, chẳng hạn như đầy hơi do hút quá nhiều không khí, viêm phổi do hút thức ăn và say nóng.

CHĂM SÓC CHÓ MẶT XỆ CỦA BẠN TẠI NHÀ

Phần lớn những gì bạn có thể làm để giữ cho con chó của mình hạnh phúc và khỏe mạnh là lẽ thường tình, giống như con người vậy. Theo dõi chế độ ăn uống của chúng, đảm bảo chúng vận động nhiều, thường xuyên đánh răng và mặc áo khoác, và gọi cho bác sĩ thú y khi có điều gì đó bất thường.

Đảm bảo tuân thủ lịch khám và tiêm chủng mà chúng tôi đề nghị cho bé. Đây là lúc chúng tôi sẽ cung cấp cho chúng những “cuộc kiểm tra” cần thiết và xét nghiệm các bệnh và tình trạng thường gặp ở chó mặt xệ. Một bước rất quan trọng khác trong việc chăm sóc thú cưng của bạn là đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho thú cưng. Chắc chắn sẽ có các xét nghiệm và thủ tục y tế mà chúng sẽ cần trong suốt cuộc đời của mình và bảo hiểm sức khỏe cho thú cưng sẽ giúp bạn trang trải những chi phí đó.

 

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI NUÔI CHÓ MẶT XỆ

 

CHẾ ĐỘ ĂN VÀ TẬP THỂ DỤC CHO CHÓ MẶT XỆ

Xây dựng lịch trình chăm sóc định kỳ của chúng để giúp chó mặt xệ của bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn trong suốt cuộc đời của chúng. Chúng ta không thể quá nhấn mạnh tầm quan trọng của một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý.

Giám sát thú cưng của bạn như khi bạn mới biết đi. Đóng cửa, tự dọn dẹp và phong tỏa các phòng khi cần thiết. Điều này sẽ giúp chúng không gặp rắc rối và tránh xa những đồ vật mà chúng không nên cho vào miệng.

+ Chúng có nhu cầu chải chuốt thấp. Chải lông khi cần thiết, ít nhất hàng tuần.

+ Chó con thường gặp các vấn đề nghiêm trọng về răng, vì vậy bạn cần phải chải răng cho chúng ít nhất ba lần một tuần.

Vệ sinh tai hàng tuần, ngay cả khi còn là một chú chó con. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

+ Các nếp nhăn sâu của chúng cần được làm sạch và lau khô thường xuyên để ngăn ngừa nhiễm trùng.

+ Chúng rất thích hợp để sống trong căn hộ; chúng sẽ cần đi bộ hàng ngày và chơi trong nhà thường xuyên.

+ Chúng nhạy cảm với nhiệt độ khắc nghiệt; tránh tiếp xúc kéo dài và hết sức cảnh giác với các dấu hiệu của stress nhiệt.

+ Giữ chế độ ăn uống phù hợp và không cho chó ăn.

+ Cho chó  ăn khẩu phần ăn đủ chất phù hợp với lứa tuổi.

+ Cho chó tập thể dục thường xuyên, nhưng đừng quá lạm dụng lúc đầu.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X