BỆNH GIẢM BẠCH CẦU Ở MÈO

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo còn được gọi là bệnh sốt rét hoặc parvo ở mèo. Đây là một căn bệnh không mấy phổ biến do đã có các loại vắc xin phòng ngừa hiệu quả.

CÁC BỆNH TIÊU HÓA KHI GẶP Ở MÈO

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo là gì?

Giảm bạch cầu ở mèo là bệnh siêu vi rất dễ lây lan ở mèo. Bệnh do vi rút Parvovirus ở mèo gây ra. i rút có ở mọi nơi trong môi trường nên mèo ở lứa tuổi nào cũng có thể bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, mèo con, mèo ốm và mèo chưa được tiêm vắc xin là những đối tượng dễ mắc bệnh FP nhất.
Nhiễm trùng xảy ra khi mèo nhạy cảm tiếp xúc với phân, nước tiểu và dịch mũi từ những con mèo bị nhiễm bệnh. Thậm chí là bọ chét cũng có thể mang mầm bệnh sang mèo khỏe mạnh.
Khả năng phục hồi đối với mèo con bị nhiễm bệnh FP dưới tám tuần tuổi là rất thấp. Còn mèo già có cơ hội sống sót cao hơn nếu được phát hiện kịp thời và điều trị sớm.

CÁC BỆNH TIÊU HÓA KHI GẶP Ở MÈO

Phương pháp điều trị giảm bạch cầu ở mèo?

Không có loại thuốc nào có thể tiêu diệt vi rút Parvovirus. Do đó, việc chăm sóc và điều trị tích cực bằng việc khắc phục tình trạng mất nước, cung cấp chất dinh dưỡng và ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp là rất quan trọng. Việc này sẽ giúp cơ thể và hệ thống miễn dịch của mèo có thể tự chống lại vi rút.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X