VẺ ĐẸP HÚT HỒN CỦA GIỐNG MÈO HUYỀN THOẠI THUẦN CHỦNG NHẤT

Maine Coon cũng được coi là giống mèo huyền thoại cổ xưa nhất Bắc Mỹ. Mèo Maine Coon được xem là giống mèo thuần chủng nhất của thế giới.

mèo

 

Theo nguồn Bored Panda, mới đây nhiếp ảnh gia Robert Sijka đã khiến người xem ngỡ ngàng với hàng loạt ảnh của giống mèo Maine Coon. Đây chính là giống mèo có vẻ đẹp hút hồn của biết bao nhiêu người. Về cơ bản, giống mèo này có họ hàng gần nhất với chi linh miêu. Một chi chứa đến 4 loài mèo hoang có kích thước trung bình. Cả 4 loài mèo này đều rất đẹp và mang vẻ đẹp huyền bí hiếm có. 

 

Trong đó, có một giả thuyết cho rằng trước khi hoàng hậu Pháp Marie Antoinette bị xử tử. Bà đã lập kế hoạch trốn thoát với sự giúp đỡ của vị thuyền trưởng Samuel Clough. Khi đi hoàng hậu đã mang một số vật dụng quý nhất của mình lên chiếc tàu của Clough. Trong đó có tới sáu con mèo cưng thuộc giống nòi Ankara.

mèo

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng giống mèo Maine Coon ra đời là do sự giao phối giữa mèo linh miêu và mèo nhà. Giả thuyết này cho rằng đó là nguyên nhân mèo Maine Coon có chòm lông nằm trên đỉnh tai. Vì chòm lông đó là đặc trưng của chi linh miêu.

mèo

 

Nhiếp ảnh gia Robert Sijka đã tận tâm ghi lại những bức chân dung đẹp hoàn mỹ của Maine Coon. Vì say đắm vẻ đẹp lộng lẫy mà bí ẩn và những truyền thuyết xung quanh xuất thân của chúng. Bộ lông của những con mèo Maine có độ dài trung bình, mềm mịn. Mặc dù kết cấu lông của mèo có thể thay đổi tùy con. Giống mèo Maine Coon có lông phần đầu và vai ngắn. Lông ở vùng bụng và sườn thì dài hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên, một số cá thể mèo Maine Coon cũng có phần lông dài mọc quanh cổ trông như bờm của con sư tử.

mèo

 

Mèo Maine cũng không phải là dạng mèo dễ dãi nhưng Maine thuộc giống mèo có tính khí hiền lành. Chúng sẽ không tỏ ra khó chịu với sự có mặt của các vật nuôi khác và trẻ em. Những bé mèo quý tộc này cũng là nòi mèo thích chơi và đùa giỡn. Con đực thì tỏ ra quê kệch, con cái thì chững chạc nhưng chúng có điểm chung là dễ mến.

Nguồn Bored Panda

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X