TRIỆU CHỨNG TRẦM CẢM Ở MÈO – CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

 

TRIỆU CHỨNG TRẦM CẢM Ở MÈO – CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ 

        Trầm cảm ở mèo là một tình trạng có thể do những thay đổi trong lối sống và môi trường gây ra. Cũng giống như con người, khi mèo trở nên trầm cảm, hành vi của chúng có thể thay đổi, và chúng có thể trở nên thu mình và mất hứng thú với các hoạt động mà chúng từng thích làm.

Nếu thấy mèo có dấu hiệu trầm cảm thì bạn phải đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Dưới đây là những điều bạn nên biết về các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh trầm cảm ở mèo.

trieu chung tram cam o meo

 

Các triệu chứng trầm cảm ở mèo có thể tự biểu hiện theo một số cách, nhưng chúng thường khiến mèo rút lui khỏi hành vi thông thường và thói quen hàng ngày của chúng.

Một số triệu chứng phổ biến bao gồm:

  • Chán ăn
  • Chung hôn mê và bị thu hồi
  • Ngủ nhiều hơn
  • Giảm cân
  • Không quan tâm đến việc chơi
  • Ngừng chải chuốt bản thân

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TRẦM CẢM Ở MÈO

Trầm Cảm Ở Mèo

 

Nguyên nhân của chứng trầm cảm ở mèo không được biết hoàn toàn nhưng tình trạng này thường xuất hiện sau khi có những thay đổi đột ngột trong môi trường và thói quen của mèo.

Một số nguyên nhân có thể xảy ra nhất bao gồm:

  • Những thay đổi đối với môi trường của chúng, chẳng hạn như một thùng rác được chuyển đi
  • Một người mới hoặc một con vật mới vào nhà
  • Tiếng ồn hoặc xây dựng trong nhà
  • Chuyển đến một ngôi nhà mới

ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM Ở MÈO

deu tri tram cam o meo

 

Nếu bác sĩ thú y nghi ngờ mèo của bạn đang bị trầm cảm , trước hết họ sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn diện. Điều này là để loại trừ bất kỳ điều kiện y tế nào khác.

Bác sĩ thú y cũng sẽ hỏi về các triệu chứng của mèo và bất kỳ thay đổi nào về lối sống hoặc môi trường có thể diễn ra gần đây.

Trong một số trường hợp, bác sĩ thú y có thể kê một dạng thuốc chống lo âu để điều trị cho mèo. Như mọi khi, nếu bác sĩ thú y kê đơn thuốc cho mèo của bạn, hãy đảm bảo hoàn thành liệu trình đầy đủ và tuân thủ nghiêm ngặt liều lượng chính xác.

Trong các trường hợp khác, bác sĩ thú y cũng có thể đề xuất thực hiện một vài thay đổi về lối sống hoặc môi trường. Điều này có thể bao gồm dành nhiều thời gian chơi đùa và chải chuốt hơn với mèo của bạn hoặc thay đổi thức ăn của chúng thành một bữa ăn ngon miệng hơn.

Các bác sĩ thú y cũng thường khuyên bạn nên tuân thủ một thói quen rất nghiêm ngặt về công việc và chế độ giải trí của riêng bạn, vì mèo thường không cảm thấy bình tĩnh và thoải mái khi những thay đổi đột ngột hoặc bất ngờ diễn ra trong thế giới của chúng.

 

2 bình luận trên “TRIỆU CHỨNG TRẦM CẢM Ở MÈO – CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X