TẠI SAO MÈO LẠI SỢ DƯA LEO?

1. Do dưa leo có cấu trúc hình dạng kỳ lạ

_Có một sự khác biệt về hình dạng giữa dưa leo và các loại trái cây khác. Hầu hết các loại trái cây đều có hình tròn, ví dụ như ổi, xoài, táo, lựu… Những loại trái cây này có dạng hình tròn và lớp vỏ nhẵn mịn. Nó giống như một quả bóng hình tròn và những chú mèo cực kỳ thích chơi đùa với bóng.

_Trái ngược với điều đó thì dưa leo lại có hình dạng dài, thô, vỏ sẫm màu. Có lẽ vì điều này mà mèo sợ hãi và sẵn sàng bỏ trốn khi thấy dưa leo.

2. Do một số con mèo sợ màu xanh lá cây

_Bạn có tin không, một số con mèo thật sự sợ màu xanh lá cây và chúng sợ những vật có màu xanh lá cây xuất hiện xung quanh chúng. Điều này chẳng có gì bất thường cả bởi vì đối với con người, vẫn có người có tâm lý sợ hãi một màu sắc nào đó.

_Hiện tượng này là một xu hướng bẩm sinh của loài mèo, mèo cảm thấy không an tâm về màu xanh lá cây. Đó chính là một trong những lý do mèo sợ hãi, hốt hoảng khi nhìn thấy một quả dưa leo.

3. Do mèo cho rằng dưa leo là rắn

_Theo cách nhìn của con người thì bạn nhất định sẽ thấy được có quá nhiều điểm khác biệt giữa rắn và dưa leo, nhưng đối với mèo thì chúng chẳng nhìn ra được sự khác biệt đó đâu.

_Trên thực tế, đôi khi con người cũng hay nhầm lẫn khi bắt gặp một thứ gì đó có hình dạng giống rắn, chúng ta đâu thể vì vậy mà đổ lỗi cho mèo. Loài mèo nghĩ rằng dưa leo là rắn và chúng sợ hãi bỏ chạy. Ai mà không sợ rắn nhỉ!

4. Vậy có nên doạ mèo bằng dưa leo?

_Khác với con người, loài mèo có rất ít hoạt động phải làm trong một ngày. Bạn đã bao giờ thấy mèo làm điều gì khác ngoài việc chớp mắt, nghịch bóng, cào cấu, ăn uống… chưa? Chính vì có rất ít việc khiến mèo quan tâm nên khi bạn hù dọa chúng bằng dưa leo, chúng sẽ gặp vấn đề bị ám ảnh sợ hãi và có thể diễn ra trong một thời gian dài.

_Việc làm này có thể dẫn đến các chấn thương tâm lý cho mèo và khiến chúng đổ bệnh lâu ngày không khỏi. Một quả dưa leo khiến mèo sợ hãi, căng thẳng, thậm chí khiến chúng bị tăng huyết áp. Căng thẳng kéo dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng cho cơ thể của mèo.

5. Cách giúp mèo bình tĩnh khi thấy dưa leo

_Vậy sau khi hiểu được tại sao mèo sợ dưa leo, chúng ta nên làm cách nào để giúp mèo bình tĩnh khi vô tình thấy dưa leo?

_Đơn giản nhất chính là hãy để mèo tập trung làm một việc gì đó để chúng không chú ý đến quả dưa leo nữa. Bạn có thể để mèo đùa nghịch với quả bóng len hoặc ôm lấy mèo và mang chúng đến một nơi yên tĩnh, chơi đùa với chúng.

_Hãy đảm bảo khi bạn đang cắt, thái dưa leo thì chú mèo của bạn đang bận loay hoay làm việc nào đó. Bởi vì khi mèo rảnh rỗi, chúng có thể sẽ đi xung quanh để tìm kiếm bạn

_Như thế mèo là loài vật vô cùng nhạy cảm vì thế bạn hãy là một chủ nhân chăm sóc bảo vệ mèo một cách yên tâm và an toàn nhé, đừng hù dọa chúng bởi những trái dưa leo, có thể bạn sẽ vui khi thấy những phản ứng kì lạ của chúng. Nhưng sẽ để lại hậu quả cho mèo một cách nghiêm trọng đấy. Bạn hãy là một con mèo mẹ bảo vệ cho mèo nhà bạn nhé!

 

KPET HOUSE
⛳️Địa chỉ: 178 Nguyễn Hoàng, phường An Phú, Quận 2, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
☎️Hotline: 0972.056.511
👉Website: kpethouse.com
👉Email: [email protected]
⏰Mở cửa: 7:30AM – 10:00PM
🛒Đặt hàng qua Shopee: https://shopee.vn/kpethouse
🛒Đặt hàng qua Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/kpet-house
🛒Đặt hàng qua Lazada: https://www.lazada.vn/shop/kpet-house
🛒Đặt hàng qua Sendo: http://www.sendo.vn/shop/kpethouse

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X