TẠI SAO BỤNG MÈO CON LẠI PHÌNH TO?

Để xác định xem nguyên nhân của mèo con có làm tổn thương bụng và tại sao nó sưng lên, khí, bạn có thể nhẹ nhàng bấm vào các đầu ngón tay của bạn trên đó. Nếu âm thanh giống như khai thác trên một quả bóng, sau đó rất có thể là con mèo có khí.

_Một con mèo con có bụng to trong hầu hết các trường hợp đều hoạt động hoàn toàn bình thường. Mèo con ăn với sự thèm ăn, chơi đùa, mèo không có vấn đề với nhà vệ sinh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là động vật hoàn toàn khỏe mạnh và không cần điều trị. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bụng to ở mèo con:

+Cho ăn thức ăn thô

+Táo bón

+Ăn quá nhiều

+Giun

+Khí

Xác định nguyên nhân gây đầy hơi

_Trong trường hợp cho ăn không đúng cách, con mèo con sẽ bị đầy hơi, hoặc, nó được gọi đơn giản là đau bụng. Để loại bỏ động vật có cảm giác khó chịu, chỉ đủ để sắp xếp thức ăn phù hợp với độ tuổi.

_Xin lưu ý rằng ngoài chế độ ăn uống sai, nguyên nhân đầy hơi có thể là một sự phá hoại giun. Trong trường hợp này, bắt buộc phải liên lạc với bác sĩ thú y của bạn để cho bác sĩ kê đơn điều trị thích hợp cho ký sinh trùng. Hủy bỏ những con sâu để con mèo con và cứu mèo khỏi đầy hơi.

Xin lưu ý rằng sâu bên cạnh sưng bụng có thể dẫn đến hậu quả buồn và nguy hiểm hơn.:

  • Tất cả các hộ gia đình đều có thể bị giun
  • Một con sâu trong cơ thể có thể gây ra nhiều gián đoạn trong cuộc sống của một con mèo con.
  • Phát triển helminthiasis có thể dẫn đến cái chết của một con vật cưng nhỏ.

Một bụng lớn và cồng kềnh trong một con mèo con xuất hiện do táo bón. Để xác định xem điều này là như vậy, bạn nên theo dõi em bé và kiểm tra xem bé có đi vệ sinh hay không. Nếu một con mèo ăn thật chặt, nhưng không làm trống nó – đây là lý do cho bụng to

Con mèo con, bị dày vò bởi sự đầy hơi, được đặc trưng bởi hành vi bồn chồn, mèo vội vã chạy vòng quanh căn hộ và không thể tìm được chỗ cho mình.

_Ăn quá mức được coi là một nguyên nhân phổ biến gây sưng tấy ở một con mèo con. Em bé vẫn chưa thể kiểm soát sự thèm ăn của mình và do đó mèo cố gắng ăn nhiều hơn, đặc biệt là nếu bát có mùi thơm ngon.

_Nếu bạn không kiểm soát được tỷ lệ dinh dưỡng của con mèo con, nó sẽ ăn quá nhiều liên tục. Điều này phụ thuộc vào thực tế là ăn quá nhiều có hệ thống sẽ luôn dẫn đến sự hình thành một con dấu trong bụng của em bé. Nếu mèo không làm bất cứ điều gì và trong thời gian không đưa mèo vào một chế độ ăn uống, mèo con sẽ bắt đầu di chuyển nhiều hơn và chậm hơn, hầu hết trong ngày mèo sẽ chỉ đơn giản là ngủ. Như vậy một hoạt động thể chất quá mức sẽ chắc chắn dẫn đến táo bón.

Viêm phúc mạc là bệnh nguy hiểm nhất đi kèm với đầy hơi. Bạn hãy theo dõi rằng bụng đang phát triển ngày càng nhiều, phải cho thú cưng đến bsty ngay. Một sự chậm trễ ít nhất một ngày, trong trường hợp này, là bằng một bản án tử hình cho một con vật. Bệnh này được đặc trưng bởi sự tích tụ chất lỏng trong khoang phúc mạc của con mèo con.

_Đặc biệt là các dạng virus và truyền nhiễm của nó được truyền qua các giọt trong không khí, qua phân, cũng như qua nhau thai từ mèo sang mèo con. Nó là vô cùng khó khăn để chữa trị nó, vì vậy nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ, bạn nên ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

_Đặc biệt chú ý đến lý do tại sao bụng to của mèo con nên được nhấn mạnh trong trường hợp động vật được nhặt trên đường phố. Căn bệnh này thường bị nhiễm mèo con, với hệ miễn dịch suy yếu và trẻ sơ sinh bị căng thẳng. Nó không phải là lạ, nhóm nguy cơ bao gồm mèo con nuôi trong vườn ươm và sống trong các nhóm.

Các triệu chứng kèm theo bụng đầy bụng

  • Tiêu chảy
  • Các quá trình viêm trong khoang miệng

_Triệu chứng nôn thường đi kèm với ăn quá nhiều. Nôn mửa làm giảm đường tiêu hóa từ các vật lạ. Thông thường, nó diễn ra một lần.

 _Nguyên nhân gây tiêu chảy có thể là chế độ ăn uống sai. Tuy nhiên, nó không nên quên rằng nó cũng có thể đi kèm với nhiều nhiễm trùng ký sinh trùng._Viêm khoang miệng biểu thị kích thích đường tiêu hóa. Như một quy luật, chúng xảy ra khi các hợp chất hóa học gây đau bụng ở một con mèo đi vào dạ dày.

_Đã nhận thấy một bụng to, nở rộ trong một thành viên mới của gia đình bạn, bạn không nên hoãn chuyến thăm bác sĩ thú y. Kể từ một sự chậm trễ không chỉ cho một tháng, nhưng cũng có một ngày không chỉ có thể làm suy yếu nghiêm trọng sức khỏe của mình, mà còn dẫn đến cái chết của động vật.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X