QUY ĐỊNH VÀ LUẬT ĐEO RỌ MÕM CHO CHÓ KHI RA KHỎI NHÀ

QUY ĐỊNH VÀ LUẬT ĐEO RỌ MÕM CHO CHÓ KHI RA KHỎI NHÀ
 
🚫Nghị định 90/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và một số lĩnh vực khác có hiệu lực từ ngày 15/9/2017. Theo đó, nếu không đeo rọ mõm cho chó hoặc không buộc xích mà đưa ra nơi công cộng, chủ con vật sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng…
⛳️Tại Việt Nam, nhiều thành phố đã bắt đầu áp dụng luật quy định đeo rọ mõm cho chó ở nơi công cộng, khu vực tập trung đông người. Đây là cách nuôi chó rất văn minh và đảm bảo an toàn cho người và động vật khác.
 
KHI NÀO CẦN PHẢI ĐEO RỌ MÕM CHO CHÓ?
_Nếu như bạn có 1 chú chó và muốn dắt chúng ra ngoài đi dạo, tốt nhất là nên đeo rọ mõm. Đặc biệt là một số giống chó hung hăng dữ tợn có khả năng cắn người. Ví dụ như chó Becgie, Rottweiler, Pitbull…
_Hoặc trong trường hợp chú chó bị rơi vào tình trạng sợ hãi như đi gặp bác sĩ thú y, gặp người lạ, chó lạ, tới nơi đông người… gây nên hành vi cắn bậy. Để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, rọ mõm cho chó là một việc cần thiết.
 
❗️SỬ DỤNG RỌ MÕM CHO CHÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ?
_Ngăn chó ăn bậy và bới rác:
+Chúng ta đều biết khứơu giác của chó cực kì nhạy bén, hơn nữa chúng cũng rất tò mò. Đối với những sự vật lạ, chó thường ngửi, liếm hoặc cắn. Việc này có thể gây nguy hiểm cho chó nếu chẳng may chúng ăn phải thức ăn có độc. Vì thế mỗi khi ra ngoài chủ nhân nên cho chó cưng đeo rọ mõm.
_Ngăn chặn hành vi cắn người đi đường
+Hiện nay nhiều gia đình có sở thích nuôi các giống chó cảnh lớn. Với vóc dáng to khỏe, lực cắn mạnh, những giống chó này hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho người qua đường. Đeo rọ mõm cho chó, nhất là các giống chó lớn giúp bảo đảm an toàn cho con người và động vật khác.
_Hạn chế chó cắn lẫn nhau
+Chó là động vật sống bầy đàn và có ý thức bảo vệ lãnh thổ rất cao. Hơn nữa khi vào mùa giao phối, chó rất dễ nổi nóng. Cho chó mang rọ mõm có thể ngăn cản chúng gây sự với những chú chó khác.
_Tránh làm phiền người khác
+Nhiều chú chó do vấn đề tâm lý thường xuyên sủa bậy, làm phiền mọi người xung quanh. Hãy giúp chú chó của mình văn minh hơn bằng cách đeo rọ mõm.

*HƯỚNG DẪN ĐEO RỌ MÕM ĐÚNG CÁCH

_Mỗi chiếc rọ mõm đều có cấu tạo tương đối giống nhau. Bạn có thể tự điều chỉnh đai đeo để vừa vặn với phần mõm của cún cưng. Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có thể dắt thú cưng đi dạo một cách vui vẻ và thoải mái.

  1. Bước 1: Đo chu vi vòng miệng ở vị trí ngay dưới mắt để lựa chọn loại phù hợp.
  2. Bước 2: Đeo rọ mõm.
  3. Bước 3: Điều chỉnh đai đeo sát vào gáy, điều chỉnh độ dài và cố định đai đeo.
  4. Bước 4: Nếu rọ mõm có hình trang trí, phải chú ý khi đeo để không che mắt chó. Nếu không sẽ khiến chúng khó chịu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
👉Hiện tại Kpet có các sản phẩm rọ mõm cho chó với nhiều chất liệu khác nhau. Liên hệ với Kpet ngay để được tư vấn miễn phí nha cả nhà iuu😻😽🙀😺
 
KPET HOUSE
⛳️Địa chỉ: 178 Nguyễn Hoàng, phường An Phú, Quận 2, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
☎️Hotline: 0972.056.511
👉Website: kpethouse.com
⏰Mở cửa: 8:00AM – 10:00PM
👉Website: https://kpethouse.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X