NHỮNG SỰ HY SINH THẦM LẶNG TRONG QUÁ TRÌNH CHỐNG DỊCH

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Đây là một bệnh dịch rất nguy hiểm và trở thành một mối đe dọa khủng khiếp với tính mạng của con người; một thách thức lớn đối với nền y tế, kinh tế, xã hội,… trên thế giới và cả VN. Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp ở người và có thể lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tất cả đều có nguồn gốc từ vật chủ từ loài dơi. Virus corona là một họ virus lớn, phổ biến ở nhiều loài động vật khác nhau bao gồm lạc đà, mèo và dơi.

đẩy lùi covid

Mức độ lây lan ngày một nghiêm trọng, rất nhanh chóng, làn sóng Covid-19 đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên khắp thế giới. Đáng sợ hơn, người nhiễm Covid-19 thường có diễn biến thất thường và phức tạp.Trước tình hình nguy hiểm đó, rất cần đến sự chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh của tất cả mọi người trên đất nước, những nghĩa cử cao đẹp, đó không chỉ là sự đẩy lùi mà còn xoa dịu đi nỗi lo về dịch bệnh, làm lan tỏa điều tích cực, đây là lúc tình người được nâng lên cao nhất.

đảy lùi covid

Khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp thì Đảng và Nhà nước đã có những biện pháp ngăn chặn như nhấn mạnh và đặc biệt chú trọng việc quản lý, chăm sóc người bị nhiễm chưa có triệu chứng. Mục đích là để những bệnh nhân này không diễn biến nặng, giảm tải cho hệ thống y tế. Công tác truy vết và phân loại điều trị ngay, phải kiểm soát, tuyệt đối không bỏ sót, không để F0 tiếp tục tiếp xúc, di chuyển làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Chúng ta cần nghiêm túc chấp hành để chung tay chống dịch như chống giặc. Chủ chốt  toàn dân cần thực hiện yêu cầu 5K và ai ở đâu thì ở đó, đây là cách tốt nhất mà mỗi người dân có thể chủ động thực hiện, để tránh lây lan dịch bệnh. 

đảy lùi covid

Và chúng ta không thể không nhắc đến các ” chiến sĩ áo trắng ”, đội ngũ các y bác sĩ ngày đêm cố gắng cùng nhau chống lại dịch bệnh. Cướp lại mạng sống cho nhiều người từ tay của tử thần. Họ phải xa gia đình, con cái của họ để làm nhiệm vụ cao cả, đôi tay căng phồng, những dấu lằn do khẩu trang, phải cắt tóc để phục vụ cho công cuộc chống lại dịch bệnh. Ngay càng trời nắng trời mưa họ luôn phải mặc những đồ bảo hộ kín mít. Họ vừa là bác sĩ vừa là chiến sỹ : “ chiến sĩ áo trắng”, “chiến sĩ giữa thời bình”. 

đảy lùi covid

Những cơ quan truyền thông báo chí đã đưa tin tức rất nhanh để mọi người dân luôn nắm bắt được tình hình dịch bệnh, thông tin lan truyền đến tất cả mọi người với thông điệp 5K ” Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế ” và cả những thông báo của Nhà nước đến toàn dân. 

đảy lùi covid

 đảy lùi covid

 

 

 

 

 

 

 

Không thể thiếu cơ quan công an, bộ đội, cán bộ địa phương, cùng những tình nguyện viên cũng góp sức đẩy lùi dịch bệnh, không ngại gian khó, dịch bệnh ngoài kia để trở thành những người hùng của đất nước. Mọi người trên cả nước cùng nhau hỗ trợ, tương thân tương ái: phát khẩu trang miễn phí, đóng góp cho nguồn vắc xin, hỗ trợ lương thực cho vùng dịch… Hoàng Tuấn Anh cha đẻ của “ ATM gạo”, sáng tạo ra vũ điệu rửa tay của Quang Đăng, Hòa Minzy  và một số nghệ sĩ đã đóng góp cho quỹ vắc xin,…. Còn có những người dân chấp hành 5K nghiêm túc giãn cách xa hội. 

đảy lùi covid

đảy lùi covid

 

 

 

 

 

 

Vì một đất nước hết dịch, chúng ta hãy cùng chung tay để chống lại dịch bệnh. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch nêu trên nhằm chăm sóc tốt sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Mong rằng với tinh thần” chống dịch như chống giặc” luôn trong mỗi người để đẩy lùi dịch bệnh. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X