NHỮNG LOẠI VITAMIN CẦN THIẾT DÀNH CHO CÚN

Cún cần cung cấp những Vitamin gì? Trong mỗi bữa ăn cho cún ăn gì để có những Vitamin đó? Vitamin có cần thiết cho cún không? Đó là những câu hỏi của những bạn nuôi cún. Muốn cún của bạn giảm được bệnh tật thì bạn cần phải bổ sung Vitamin cho cún trong mỗi bữa ăn. Đó là những loại Vitamin nào thì các bạn cùng Kpet House tìm hiểu nhé!

  • VITAMIN CHỨA CHẤT HỮU CƠ

Vitamin cho chó là những hợp chất hữu cơ cần thiết để duy trì sự sống của cún cưng. Hầu hết các loại vitamin đều có trong thực phẩm. Cơ thể sinh vật cần vitamin để tăng trưởng và duy trì sức khỏe. Những vitamin mà hầu hết con người và động vật cần bao gồm: Vitamin A Vitamin B (biotin, folate, niacin, axit pantothenic, riboflavin, thiamine, vitamin B-6 và vitamin B-12) Vitamin C Vitamin D Vitamin E Vitamin K Choline Chó cũng cần những loại vitamin này nhưng với liều lượng khác so với con người. 

  • VITAMIN B6

Vitamin B6 đặc biệt quan trọng vì loại vitamin này chịu trách nhiệm tạo ra glucose và tế bào hồng cầu. Nó còn hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh, điều hòa hormone, đáp ứng hệ miễn dịch, tổng hợp niacin và kích hoạt gen.  Axit pantothenic giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng. 

vitamin cho cún

  • VITAMIN A 

Vitamin A , đặc biệt có trong cà rốt  giúp làm sáng mắt và cải thiện tầm nhìn cho cún. Loại vitamin tan trong chất béo này cũng có thể giúp cơ thể tăng trưởng, tốt cho thai nhi, tăng cường chức năng miễn dịch và chức năng tế bào.

vitamin cho cún

  • VITAMIN B1

Vitamin B1 là một nhóm các vitamin có vai trò quan trọng đối với loài cún.Thiamine giúp điều chỉnh chuyển hóa năng lượng và tinh bột, đồng thời kích hoạt các kênh ion trong mô thần kinh. Riboflavin, B12 và niacin giúp tạo điều kiện cho chức năng của enzyme. 

vitamin cho cún

  • VITAMIN E

 Vitamin E là một loại vitamin cho cún giúp chống oxy hóa tuyệt vời. Loại vitamin tan trong chất béo này cũng rất cần thiết trong việc chuyển hóa chất béo và còn có ích cho chức năng của tế bào.Thiếu hụt vitamin E sẽ làm cún bị thoái hóa mắt, cơ và mắc phải những vấn đề về sinh sản. – Vitamin K là một loại vitamin có thể tan trong chất béo. Nó có thể kích hoạt khả năng đông máu của cún. 

vitamin cho cún

  • VITAMIN C 

 Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng đối với cún. Loại vitamin này dọn dẹp các gốc tự do có khả năng gây hại trong cơ thể, giúp giảm viêm và làm giảm quá trình lão hóa về nhận thức. Cún có thể tự tổng hợp vitamin C trong gan của chúng, nhưng bổ sung thêm vitamin C cho cún cũng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng.Vitamin C tuy tốt nhưng lại không có nhiều chú cún thích vị chua có trong vitamin C tự nhiên. 

vitamin cho cún

Các bạn tham khảo để cung cấp đầy đủ Vitamin cho bé cún của bạn nhé. Để các bé cún giảm những bệnh ngoài ý muốn. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X