NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ POODLE TOY

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ POODLE TOY

Chó Poodle Toy là phiên bản nhỏ nhất của giống chó Poodle, nhưng có tính cách và đặc điểm thể chất chung giống với các giống chó Tiêu chuẩn và Mini. Chó Poodle Toy là một giống chó thông minh, năng động và thích xã hội, đòi hỏi phải tập thể dục và chải chuốt thường xuyên.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ POODLE TOY

LỊCH SỬ CỦA CHÓ POODLE TOY

Điều đầu tiên bạn cần biết về giống chó Poodle Toy là… nó không phải là một giống chó. Ở Mỹ, Anh và Úc, chó Poodle có ba kích cỡ: Chó Poodle Tiêu Chuẩn, Chó Poodle Mini và Chó Poodle Toy.

Và ba kích thước này là tất cả các loại của cùng một giống Poodle, chứ không phải là các giống khác biệt theo đúng nghĩa của chúng.

Do đó, để tìm ra lịch sử của Chó Poodle Toy, chúng ta cần nhìn nhận một cách tổng thể về giống chó Poodle.

 

 

 

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ POODLE TOY

 

Lịch sử Chó Poodle

Chó Poodle thường được coi là một giống chó Pháp tinh túy, nhưng chúng thực sự có nguồn gốc từ Đức. Ở đó, ban đầu chúng được nuôi làm loài tha mồi để kiếm vịt và các loài thủy cầm khác từ mặt nước.

Chó Poodle có nguồn gốc từ Barbets, giống chó nước Pháp vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Barbets khá lớn, vì vậy không ngạc nhiên khi Chó Poodle Tiêu Chuẩn là kích thước đầu tiên của Chó Poodle được công nhận.

Nguồn gốc Poodle Toy

Chó Poodle Toy và Mini được tạo ra bằng cách thu nhỏ dần dần Chó Poodle Tiêu Chuẩn. Điều này lần đầu tiên được thực hiện cho các nhiệm vụ săn bắn cụ thể.

Nhưng đã thay đổi để lai tạo chúng để làm bạn đồng hành.

Chó Poodle Toy không phải là một sự phát triển gần đây, trên thực tế, chúng được ghi nhận rộng rãi từ thế kỷ 18.

Điểm thú vị về Chó Poodle Toy

Chó Poodle được mọi người yêu thích trong suốt lịch sử. Trên thực tế, chúng thậm chí còn là vật nuôi phổ biến đối với những người nổi tiếng và hoàng gia.

Elvis là một trong những người yêu thích Chó Poodle nổi tiếng này. Anh yêu quý Chó Poodle đến nỗi thường tặng chúng làm quà cho những người thân yêu của mình.

Anh ấy đã tặng cho bạn gái một con Chó Poodle Toy tên là Little Bit, tặng mẹ anh một Chó Poodle Toy tên là Duke, và cho vợ anh là Priscilla Presley một Chó Poodle Toy tên là Honey.

 

Ngoại hình của Chó Poodle Toy

Sự khác biệt duy nhất giữa Chó Poodle Toy và các đồng loại lớn hơn của chúng là kích thước của chúng. Tuy nhiên, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về ngoại hình đầy đủ của Chó Poodle Toy.

Chiều cao

Vậy điểm giới hạn kỳ diệu khi một con Poodle nhỏ trở thành Chó Poodle Toy là gì? Để có cái nhìn chuyên sâu hơn, hãy xem so sánh Chó Poodle Toy và Miniature Poodle 

Theo định nghĩa của Câu Lạc Bộ Chó Của Mỹ, Chó Poodle Toy là những chú Chó Poodle cao hơn vai dưới 25 cm. Trong khi Chó Poodle Mini có thể đo tới 38 cm.

Điều đó đặt giống chó Toy xoăn lên cùng quy mô với các giống chó Toy yêu thích khác, chó Pug và chó Shih Tzu.

Cân nặng

Chúng tôi đã xem xét kích thước, nhưng một giống chó nhỏ như vậy nên nặng bao nhiêu? Nói chung, Chó Poodle Toy khỏe mạnh sẽ nặng từ 2 đến 3 kg.

Chó Poodle Toy nhỏ hơn một con Poodle Mini, chúng sẽ nặng từ 5 đến 17.5 kg.

Nhìn tổng thể

Nói chung Chó Poodle Toy của bạn phải có hình dáng vuông vắn và cân đối.

Chúng có đôi mắt đen, hình bầu dục và đôi tai cụp sát vào đầu.

Chó Poodle Toy có mõm dài, thẳng và tất nhiên là một bộ lông rất đặc biệt.

Bộ lông

Chó Poodle đã nổi tiếng vì có khả năng duy trì cao trong một lĩnh vực quan trọng: chải chuốt. Bộ lông của chó Poodle không rụng, nhưng chúng tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời của chó.

Bộ lông của Chó Poodle Toy của bạn sẽ cần được chải lông hàng ngày để giữ cho lớp lông rối và quét sạch bụi bẩn trước khi chúng có thể tích tụ.

Chó Poodle Toy sẽ cần được cắt tỉa sau mỗi sáu đến tám tuần.

Đối với hầu hết các chủ sở hữu Chó Poodle Toy, điều này đơn giản giống như việc cắt tóc toàn bộ, được gọi là kẹp thú cưng hoặc kẹp chó con.

Màu lông

Câu Lạc Bộ Chó Của Mỹ công nhận mười màu lông Poodle tiêu chuẩn:

1. Quả mơ

2. Đen

3. Màu xanh da trời

4. Nâu

5. Kem

6. Màu xám

7. Đỏ

8. Bạc

9. Màu be bạc

10. Màu trắng.

Ngoài ra, họ liệt kê mười tám kiểu kết hợp lông hai tông màu đáng kinh ngạc được chấp nhận trong tiêu chuẩn giống của họ.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, trong khi tìm kiếm một chú chó Poodle Toy, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều màu sắc hơn, không được cơ quan đăng ký giống chó công nhận nhưng trông rất sặc sỡ.

Tính cách Chó Poodle Toy

Chó Poodle Toy thực sự chịu gánh nặng của hai định kiến ​​bất công. chó Poodle rất kén chọn và bảo dưỡng cao, và những con chó nhỏ, tốt, thậm chí còn kén chọn và bảo dưỡng cao.

Trên thực tế, Chó Poodle Toy được nuôi dạy đúng cách sẽ có tính cách tương tự như Chó Poodle Tiêu Chuẩn, và Chó Poodle Tiêu Chuẩn được lai tạo để làm việc vui vẻ và hiệu quả cùng với con người.

Chó Poodle Toy năng động, kiêu hãnh và rất thông minh và tốt tính, giống như một người bạn tốt nhất, chúng cho rằng mọi ý tưởng của bạn đều tuyệt vời và muốn tham gia bất kể bạn nghĩ gì.

Sự lo lắng

Chó Poodle Toy là giống chó bầu bạn phổ biến vì chúng đáp lại tình yêu đồng hành của chúng ta. Nhưng mặt trái của điều này là họ không thích bị bỏ rơi.

Chúng có thể trở nên căng thẳng và buồn chán nếu bị bỏ rơi một mình trong một ngôi nhà trống trong thời gian dài.

Nếu bạn làm việc toàn thời gian, hãy tính đến chi phí của người trông nom thú cưng hoặc người dắt chó thường xuyên khi bạn quyết định mua Chó Poodle Toy.

Huấn luyện và tập luyện Chó Poodle Toy

Nhiều người nghĩ rằng những chú chó nhỏ không có cần khi huấn luyện và tập thể dục nhiều. Tuy nhiên, họ đã nhầm. Ngay cả những con chó nhỏ hơn như Chó Poodle Toy cũng cần được huấn luyện nhất quán và thường xuyên.

Yêu cầu bài tập luyện

Đừng để kích thước nhỏ bé của chúng đánh lừa bạn, Chó Poodle Toy thông minh, năng động và thích hòa mình vào mọi ngày. Bạn sẽ cần tạo nhiều cơ hội để tập thể dục.

Một giờ mỗi ngày là mức tối thiểu tuyệt đối. Bạn cũng sẽ cần giúp chúng tham gia bằng nhiều khóa đào tạo và các trò chơi thú vị ở nhà.

Khả năng huấn luyện

Trong lịch sử, chó tiêu chuẩn và thậm chí là chó Poodle Mini được đánh giá cao về trí thông minh nhanh chóng và khả năng huấn luyện như những người bạn đồng hành săn mồi.

Chó Poodle Toy không chia sẻ nguồn gốc làm việc của anh em họ cũ của chúng, nhưng chúng chia sẻ trí thông minh của mình.

Với sự kiên nhẫn và thực hành, việc chuyển những con chó thông minh đó thành một con chó được huấn luyện tốt và cư xử tốt sẽ là một cách có thể đạt được và bổ ích để gắn kết với con chó mới của bạn.

Xã hội hóa

Giống như tất cả các giống chó đồ chơi khác, Chó Poodle Toy không được phép bỏ qua các khóa huấn luyện giao tiếp xã hội hoặc vâng lời chỉ vì chúng đủ nhỏ để gặp rắc rối.

Xã hội hóa nhiều khi còn là một chú chó con sẽ rất quan trọng để truyền cho chúng sự tự tin mà chúng cần xung quanh khi trưởng thành.

Nếu Chó Poodle Toy của bạn được trẻ em đến thăm hoặc đến thăm, việc sắp xếp một buổi giới thiệu thú vị và bổ ích khi chúng vẫn còn là một chú chó con sẽ thiết lập cho chúng một mối quan hệ hạnh phúc trong tương lai.

Chăm sóc Lông Chó Poodle Toy

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ POODLE TOY

Có rất nhiều yếu tố phụ thuộc vào khung chăm sóc và sức khỏe của chó con. Đặc biệt khi bạn nghĩ đến việc chăm sóc cho bộ lông độc đáo đó.

Nếu bạn dự định đưa Chó Poodle Toy của mình tham gia các buổi biểu diễn dành cho chó, thì bạn sẽ cần tìm một người chăm sóc chó có kinh nghiệm chăm sóc chó Poodle cụ thể

Họ sẽ giúp bạn xác định bạn được phép chọn giống nào theo sổ đăng ký giống đã chọn của bạn và sau đó chọn giống nào phù hợp nhất với Chó Poodle Toy của bạn.

Và nếu tất cả những điều này khiến bạn nghĩ rằng một chiếc áo khoác có dây có thể là cách để đi, hãy nhớ rằng chúng là Bộ lông có khả năng bảo dưỡng cao nhất để giữ sạch sẽ.

Tuy nhiên, trước khi tuyệt vọng, hãy nhắc nhở bản thân rằng thời gian dành cho việc chải lông cho chó Poodle Toy của bạn, nếu không thì bạn sẽ dành thời gian chải lông cho chó.

Bệnh thường gặp ở Chó Poodle Toy

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ POODLE TOY

Thông qua vận may di truyền và sự khôn ngoan và cẩn trọng của những người lai tạo Chó Poodle Toy, có rất nhiều Chó Poodle Toy khỏe mạnh được sinh ra. Tuy nhiên, giống như bất kỳ giống chó nào, có một số vấn đề sức khỏe mà chúng có xu hướng dễ mắc phải.

1. Teo võng mạc tiến triển

Teo võng mạc tiến triển là một tình trạng thoái hóa làm cho võng mạc ở phía sau của mắt dần dần bị thoái hóa. Cuối cùng nó dẫn đến mất thị lực.

Bệnh teo võng mạc tiến triển có thể mắc phải thông qua vận rủi cũ. Nhưng nó cũng có thể được gây ra bởi các gen bị lỗi được di truyền qua một số dòng giống Chó Poodle Toy.

May mắn thay, gen bị lỗi đã được tìm thấy và người mang gen có thể được xác định bằng một xét nghiệm DNA đơn giản và dễ dàng lấy được.

Khi bạn đến mua một chú chó Poodle Toy, nhà lai tạo của chúng sẽ có thể cho bạn xem giấy chứng nhận của cả bố và mẹ xác nhận rằng chúng không mang gen bị lỗi gây ra bệnh teo võng mạc tiến triển.

2. Đục thủy tinh thể

Một nghiên cứu hồi cứu khổng lồ về những chú chó được chẩn đoán mắc bệnh đục thủy tinh thể từ năm 1964 đến năm 2003 cho thấy chỉ hơn 10% chó Poodle Toy bị đục thủy tinh thể, so với chỉ hơn 3% dân số chó nói chung.

Điều này cho thấy có mối liên hệ di truyền cơ bản giữa việc trở thành Chó Poodle Toy và mắc chứng đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, không giống như bệnh teo võng mạc tiến triển, không có xét nghiệm DNA xác định để xác định những con chó có nguy cơ mắc bệnh.

Vì vậy, để tầm soát bệnh đục thủy tinh thể, tất cả Chó Poodle Toy sinh sản phải được bác sĩ nhãn khoa thú y chuyên khoa kiểm tra mắt toàn bộ trong năm ngoái.

3. Trật bánh xương chè

Lệch xương bánh chè là một dị tật của khớp gối khiến cho phần đầu của xương ống chân bị trượt vào trong và lệch ra ngoài, gây ra tình trạng khập khiễng.

Trật bánh xương chè là một vấn đề đối với nhiều giống chó nhỏ, bao gồm Chó Poodle Toy.

Có nhiều mức độ khác nhau về độ phát triển của xương bánh chè, tùy thuộc vào việc nó xuất hiện từ khi mới sinh hay phát triển ở tuổi trưởng thành và mức độ ảnh hưởng của nó đến con chó.

Chó Poodle Toy được sử dụng để nhân giống phải có giấy chứng nhận do Tổ chức Chỉnh hình cho Động vật cấp mô tả tình trạng khớp gối của chúng.

4. Bệnh von Willebrand

Bệnh von Willebrand, thường được viết tắt là vWD, là một chứng rối loạn máu di truyền. Chó (và người.) Mắc bệnh vWD không sản xuất đủ một loại protein trong huyết tương được gọi là yếu tố von Willebrand (vWF).

vWF đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu khi da bị vỡ.

Những con chó bị vWD dễ bị chảy máu cam và chảy máu nướu răng, và chảy máu quá mức do vết cắt hoặc vết thương trên da.

Tình trạng này là do một đột biến trong gen thường mã cho vWF. Điều này có nghĩa là nó có thể được di truyền bởi những chú chó Poodle Toy mang gen bị lỗi.

May mắn thay, xét nghiệm DNA cho bệnh von Willebrand đã có sẵn. Khi bạn đến thăm một con chó Poodle Toy, nhà lai tạo của chúng sẽ có thể cho bạn xem giấy chứng nhận để xác nhận cả bố và mẹ đều không mang đột biến vWD.

5. Các vấn đề về tuyến giáp

Cuối cùng, tất cả các kích thước của chó Poodle đều dễ bị các vấn đề về tuyến giáp hơn mức trung bình. Đây là một thuật ngữ khá ô nhiễm có thể đề cập đến một loạt các tình trạng và triệu chứng.

+ Hôn mê

+ Tăng cân

+ Vấn đề về tiêu hóa

+ Da nhờn, da khô hoặc nhiễm trùng da

+ Rụng lông hoặc một lớp lông dài, nhờn

Khi bạn đang tìm kiếm chú chó Poodle Toy của mình, hãy hỏi các nhà lai tạo xem có con chó nào trong gia đình chó con của họ được chẩn đoán có vấn đề về tuyến giáp hay không.

Chó Poodle Toy sống được bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của những Chó Poodle Toy đó là 14 năm và tám tháng.

14 tuổi là độ tuổi đáng nể đối với bất kỳ con chó nào. Nó cũng phản ánh quy luật chung rằng những con chó nhỏ có xu hướng sống lâu hơn những con chó lớn (độ tuổi trung bình của chó Chó Poodle Tiêu Chuẩn trong cùng một cuộc khảo sát là 12 tuổi).

Và thú vị, nguyên nhân hàng đầu của cái chết khi thời kỳ đến là tuổi già.

Chó Poodle Toy có tốt với trẻ em không?

Chó Poodle tiêu chuẩn và thu nhỏ là một lựa chọn giống phổ biến cho các gia đình có trẻ em vì chúng thường tự tin và thoải mái khi ở bên người, và tương đối dễ huấn luyện.

Trong số những người nuôi Poodle, Chó Poodle Toy thường được báo cáo là lo lắng hơn những người anh em họ lớn hơn của chúng, có nghĩa là trẻ em sẽ phải lớn hơn trước khi có thể không được giám sát với Chó Poodle Toy.

Bạn cũng sẽ cần xem xét khả năng chú chó Poodle Toy của bạn có thể vô tình bị thương.

Hầu hết trẻ em sẽ dễ dàng vượt qua Chó Poodle Toy vào sinh nhật thứ hai, nhưng những đứa trẻ mới biết đi (không phải do lỗi của chúng) vẫn còn vụng về và nếu chúng ngã vào con chó của bạn, con chó có khả năng bị thương.

Giá Chó Poodle Toy

Đưa một lứa chó con khỏe mạnh ra thế giới không phải là một công việc kinh doanh rẻ tiền. Một chú chó con Poodle Toy có thể có giá từ vài trăm đô la đến hơn một nghìn đô la.

Một phần của chi phí có thể phản ánh rằng chúng là một màu sắc bất thường hoặc được săn lùng, hoặc cha mẹ của chúng đã thể hiện tốt trong vòng trình diễn thì giá cao là bình thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X