NHỮNG DẤU HIỆU KHI CHÓ BỊ BỆNH VỀ MẮT

Không chỉ có con người mới dễ dàng mắc bệnh đặc biệt là bệnh về mắt mà còn có động vật đặc biệt là những chú cún mà bạn đang nuôi trong nhà nữa. Hãy cùng Kpet House tìm hiểu về những dấu hiệu khi chó nhà bạn bị bệnh về mắt để phòng tránh và điều trị kịp thời cho bé nhé!

bệnh về mắt

  • KHÔ MẮT

Khô mắt là tình trạng mắt không tiết ra đủ nước mắt để giữ ẩm. Kéo dài có thể gây ra loét giác mạc. Chó bị khô mắt sẽ thường xuyên nháy mắt, dùng chân dụi mắt, nheo mắt, nặng hơn có thể chảy dịch nhầy ở mắt. Bạn nên cho chó uống thuốc để kích thích tuyến lệ tiết ra đủ nước mắt.

bệnh về mắt

  • LOÉT GIÁC MẠC

Loét giác mạc xảy ra do có vết trầy xước, vết thương ở giác mạc. Nguyên nhân có thể do dị vật bay vào mắt, mắt khô, vi khuẩn,… Một dị vật nhỏ bay vào mắt có thể tạo ra vết xước trong mắt chó, nếu không được chăm sóc đúng cách, nó có thể trở nên viêm loét nặng, dẫn đến mù loà. Đó là lý do bạn cần thường xuyên nhỏ mắt để làm sạch bụi bẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng mắt cho chó của bạn.

bệnh về mắt

  • MỘNG MẮT

Đây là tình trạng phần thịt ở trong khoé mắt bị sưng lên, tạo thành một lớp dày, đỏ ở trong khoé mắt của chó. Nếu nó phát triển quá mức sẽ ảnh hưởng đến tuyến lệ, không tiết ra đủ dịch để bôi trơn cho mắt, dễ dẫn đến viêm nhiễm trùng cho mắt.

bệnh về mắt

 

  • ĐỤC THỦY TINH THẾ

Đục thuỷ tinh thể ở chó thường do di truyền hoặc là biến chứng của một số bệnh như tiểu đường, chấn thương ở mắt, thiếu hụt dinh dưỡng hoặc do quá trình lão hoá. Dấu hiệu nhận biết là trong mắt của chó có đốm đục mờ, sẽ nhìn rõ hơn khi đưa ra ánh sáng. Căn bệnh về mắt này làm giảm hoặc gây mất thị lực ở chó. Khi phát hiện bất thường ở mắt, cần đưa thú cưng đi bác sĩ thú y để chữa trị kịp thời.

bệnh về mắt

  • LỘN MÍ

Dấu hiệu phổ biến nhất của lộn mí là mí mắt dưới rủ xuống rõ rệt. Chó cũng thường chảy nước mắt, sưng hoặc đỏ kết mạc, viêm hoặc nhiễm trùng mắt. Trong trường hợp nghiêm trọng, thị lực sẽ suy yếu dần và sẽ bị mất thị lực nếu không được điều trị.

bệnh về mắt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X