NGUYÊN NHÂN CHÓ NHIỄM VE CHO VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Ve là loài ký sinh trùng tám chân cắn con chó của bạn để uống máu của chúng. Mặc dù ve chó rất nhỏ, nhưng chúng có thể phình to bằng hạt đậu một khi chúng đã gắn bó với con chó của bạn bằng cách vùi miệng vào da hàng tháng, hàng năm và trở nên béo. Bọ ve chó chỉ đủ lớn để có thể nhìn thấy, đặc biệt là nếu chúng đã cắn một miếng – thì chúng có thể trông giống như mụn cóc nhỏ, và khi kiểm tra kỹ hơn bạn cũng có thể thấy chân của chúng.

ve chó

Không bao giờ kéo ve ra khỏi da chó của bạn vì bạn có thể sẽ bỏ lại phần miệng hay bộ phận nào đó của chúng phía sau, điều này có thể gây nhiễm trùng hoặc viêm da cho chú chó tội nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy yêu cầu bác sĩ thú y của bạn cung cấp cho bạn một công cụ loại bỏ bọ ve được thiết kế đặc biệt. Công cụ này cũng sẽ loại bỏ được miệng miệng và yêu cầu họ chỉ cho bạn cách loại bỏ ve chó nếu bạn không chắc chắn.

ve chó

Để loại bỏ ve chó và ngăn ngừa chúng phát triển trên cơ thể của cún: Bạn có thể sống trong một khu vực nơi bọ ve phổ biến hơn – hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn nếu đây là trường hợp không may gặp phải. Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều ve, cách tốt nhất để giúp ngăn ngừa chúng là phương pháp điều trị thú y. Các phương pháp điều trị tại chỗ, vòng cổ và đôi khi cả máy tính bảng đều có thể giúp đẩy lùi bọ ve chó hoặc giết chết chúng nếu chúng tự dính vào con chó của bạn. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn, vì vậy hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn là phù hợp nhất. Những biện pháp phòng ngừa này sẽ có sẵn thông qua bác sĩ thú y của bạn hoặc, trong một số trường hợp, tại một cửa hàng thú cưng.

ve chó

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X