MÈO NHÀ BẠN LẦN ĐẦU LÀM MẸ THÌ BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ???

Bé mèo nhà bạn sắp làm một bà mẹ ‘ bỉm sữa ‘, bạn có nghĩ chúng có chăm sóc tốt cho con mình không? Có đấy, chúng sẽ nhận biết được mình đã làm mẹ. Chúng sẽ bảo vệ và chăm sóc con của mình thật tốt. Vậy trong thời gian này bạn cần làm gì? Đó là chăm sóc tốt cho bà mẹ ‘ bỉm sữa ‘ này đấy. Bạn hãy cùng Kpet House tìm hiểu xem cần phải làm gì trong khoảng thời gian này nhé!!!

mom cat

1. Bạn nên giữ mèo và các bé mèo con ở nơi thật yên tĩnh

Việc đầu tiên bạn nên làm đó là tìm một chỗ thật ấm áp và yên tĩnh trong nhà để mèo mẹ và các bé mèo con ở trong đó. Vì mèo mẹ sau khi sinh rất nhạy cảm, luôn sợ ai đó mang con của mình đi. Vì vậy, mèo mẹ rất cần một chỗ yên tĩnh.

2. Bạn kiếm một cái thùng lớn hoặc một cái lều lớn

Bên cạnh việc giữ các bé ở nơi yên tĩnh thì bạn cần tìm một chiếc thùng lớn và lót khăn bên dưới nhé. Để mèo mẹ và mèo con cảm thấy thoải mái, ấm áp trong những ngày mới sinh. Bạn hãy cứ đặt bát ăn và nước uống bên trong thùng luôn để mèo mẹ tiện trong việc ăn uống. Bạn cần bổ sung cho mèo mẹ những thực phẩm tốt cho sức khỏe và lợi sữa. Trong khoảng thời gian này mèo mẹ cần phục hồi sức khỏe sau khi và có sữa để chăm tốt cho những bé mèo con. 

mom cat

3. Một số những sự cố sẽ xảy ra

  • Nhiễm trùng tuyến vú là sự cố thường xảy ra khi cường độ tiết sữa của mèo mẹ quá nhiều và quá nặng. Lúc này, bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mèo con. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là sẽ có một chú mèo luôn thờ ơ, ngủ nhiều và không lớn bằng những anh chị cùng trang lứa với bé. Bạn cho thể cho các bé ăn bằng tay để mèo mẹ hồi phục hoàn toàn.
  • Hạ canxi máu còn được gọi là ‘ sốt sữa ‘ tình trạng này hiếm gặp và nguyên nhân do thiếu canxi trong quá trình mang thai và lúc cho con bú. Dấu hiệu nhận biết là co giật, thở hổn hển, loạng choạng. Trường hợp này bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ thú y.
  • Viêm nội mạc tử cung là một bệnh nhiễm trùng rất nghiêm trọng. Mèo mẹ vẫn sẽ tiết dịch âm đạo bình thường sau khi sinh, nhưng dịch đó có mùi hôi, mất khả năng tiết sữa. Đó là dấu hiệu để bạn nhận biết và chữa trị kịp thời cho bé.

mom cat

Bên cạnh đó bạn cũng vẫn sẽ quan tâm đến những bé mèo con. Phòng bệnh và điều trị kịp thời khi những bé mèo con bị bệnh. Kpet mong những thông tin sẽ giúp ích cho mọi người.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X