LƯU Ý KHI ĐỂ CHÓ CƯNG Ở NHÀ 1 MÌNH

Mọi người luôn muốn ở bên cạnh cũng như bảo vệ thú cưng được tốt và khỏe mạnh nhất, tuy nhiên sẽ khá khó để tránh được những ngày bạn bận hoặc đơn giản như khi bạn đi du lịch và không thể mang theo chúng đi cùng được. Việc để thú cưng ở nhà một mình chắc chắn sẽ khiến bạn có những lo lắng nhất định. Bạn không biết chúng có ngoan ngoãn không? Hay sẽ nghịch ngợm, phá phách, lung tung cả căn nhà… Liệu chúng có biết ăn uống đúng hay không? Tất cả đều là những nỗi lo khá lớn của mọi người, và dưới đây KPET HOUSE sẽ chia sẻ những cách để bạn có thể an tâm hơn khi để chó, mèo ở nhà một mình như vậy.

   1. DỌN DẸP SẠCH SẼ TRƯỚC KHI RỜI ĐI

Trước hết hãy đảm bảo nhà sạch sẽ và không có quá nhiều các đồ không cần thiết, hãy sắp xếp gọn hoặc để trong tủ khóa những đồ quan trọng để tránh việc chúng nghịch ngợm làm hư hỏng… Các đồ của thú cưng như chuồng, đồ chơi, khay vệ sinh,… cũng nên để gọn và cần dọn sạch. Bạn cũng không nên mở cửa các phòng tránh việc chúng chạy linh tinh trong nhà hoặc việc chúng phá phách khi ở nhà một mình.

   2. CHÚ Ý ĐỒ ĂN VÀ CHỖ Ở CỦA CHÚNG

Tiếp đến, bạn cần chú ý về đồ ăn của chúng. Nếu bạn không ở nhà một thời gian dài, bạn nên để sẵn các đồ ăn khô, chúng vừa giúp chúng dễ ăn mà vừa tránh được việc chúng nghịch ngợm hoặc làm vãi, vương bẩn ra nhà. Hãy để đồ ăn vào bát tại các vị trí mà bạn cho chúng ăn hàng ngày, bạn cũng nên dặn dò chúng trước để chúng có thể hiểu được.

Những điều nên biết về thức ăn dành cho chó con và cách cho ăn hợp lý -  Tiến Thắng Vet

Nuôi chó mèo mà bỏ qua điều này, cả nhà thành F0 mà không biết

   3. HUẤN LUYỆN VÀ DẠY BẢO TỪ KHI CÒN NHỎ

Dĩ nhiên như bất kể việc nào, nếu bạn muốn chúng quen dần, bạn cần huấn luyện. Với việc ở nhà một mình cũng vậy. Có rất nhiều người họ đi làm cả ngày, họ có thể vô tư để thú cưng ở nhà nhưng cũng có những người họ chỉ ra ngoài một vài tiếng nhưng đã đủ để thú cưng làm loạn hay phá cách cả ngôi nhà. Vì vậy nên chú ý huấn luyện chó con nghe lời từ sớm để bé nghe lời, tự giác trong những hoạt động hàng ngày từ việc ăn uống, ngủ hay đi vệ sinh… Còn nếu bạn cần đi lâu ngày, đi công tác hay đi vệ sinh mà không nhờ được ngươi chăm sóc, bạn nên gửi chúng tại các dịch vụ chăm sóc uy tín. Bạn hãy tìm hiểu các dịch vụ trông đảm bảo, an toàn và tiện nghi, tại đó thú cưng của bạn được chăm sóc, đảm bảo hoàn toàn cũng như được hưởng các chế độ chăm sóc từ ăn, uống, ngủ, chơi một cách khoa học và toàn diện nhất.

Huấn luyện chó con mới về nhà theo lời khuyên của chuyên gia!

Chi tiền triệu gửi chó, mèo đi nghỉ khách sạn dịp Tết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X