LÀM SAO KHI CHÓ NHÀ BẠN BỊ HÓC XƯƠNG????

Chó bị hóc xương nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục, chó cũng hoàn toàn có thể bị hóc xương nhất là những chú cho chưa trưởng thành chỉ cần ăn vội vàng hoặc cố nuối sẽ rất dễ bị hóc xương.

Việc chó luôn tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh, dùng miệng và nhai bất cứ thứ gì là sở thích và bản năng của chúng. Đây cũng chính là lý do khiến chúng dễ bị nghẹn, khó thở đặc biệt là hóc xương.

chó bị hóc xương

Chó bị hóc xương sẽ có hành vi bản năng đầu tiên đó là hành động cố nôn vật gây nghẹn ở trong họng ra, ở đây là xương, do bị khó thở hoặc không thở được nên trông chúng sẽ hoảng loạn, thường đi đi lại lại liên tục và lấy chân cào cào miệng đồng thời khạc nhổ.

chó bị hóc xương

Nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn bị hóc xương, trước tiên hãy kiểm tra miệng của nó. Kéo lưỡi về phía trước và loại bỏ dị vật nếu có thể. Nếu bạn không thể nhìn thấy phần xương bị hóc, hãy sử dụng thao tác Heimlich để cố gắng đẩy xương hóc ra.

chó bị hóc xương

  • CHÓ CON: Giữ con chó ngẩng đầu lên để cột sống lưng của nó áp vào ngực bạn. Nắm một tay lại và đặt nó vào bụng chó của bạn ngay phần cuối của xương ức. Nắm chặt tay và ấn đồng thời đẩy miết nhanh vào phía trong và hướng lên trên để loại bỏ xương hóc.
  • CHÓ LỚN: Đứng phía sau con chó của bạn và vòng hai tay qua phần cuối xương ức của chó và nắm chặt hai tay vào nhau, giữ ngón cái của tay nắm nhô cao để ấn vào bụng của chó, tay còn lại vòng để nắm chặt tay kia sau đó thực hiện đẩy lên trên đồng thơi hơi miết về phía ngực của chó.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X