CÓ NÊN CHO CHUỘT HAMSTER ĂN THỊT KHÔNG?

CÓ NÊN CHO CHUỘT HAMSTER ĂN THỊT KHÔNG?

Khi bắt đầu nuôi Chuột Hamster, ngoài những thông tin cơ bản về loài vật này chắc hẳn bạn sẽ còn nhiều thắc mắc về vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe trong quá trình chăm sóc thú cưng của mình. Hãy cùng KPET HOUSE tìm hiểu thêm về Chuột Hamster nhé!

CHUỘT HAMSTER LÀ GÌ?

hamster

 • Chuột Hams hay Hamster, Chuột đuôi cụt, hay còn gọi là Chuột đất vàng, trong từ điển dịch là Chuột hang vì là loài thường hay đào hang, là một loài động vật gặm nhấm thuộc phân họ Cricetinae, bao gồm 25 loài thuộc 6 hoặc 7 chi khác nhau.

 • Chuột Hamster có tuổii thọ trung bình từ 2 tới 3 năm.

 • Thai kỳ của Chuột Hamster kéo dài khoảng 20-22 ngày

CHUỘT HAMSTER CÓ THỂ ĂN THỊT KHÔNG?

Chuột đồng có thể ăn thịt – Và chuột Hamster là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng cũng sẽ vui vẻ ăn thịt cũng như trái cây và rau quả. 

hamster ăn thịt được không

Thịt là một nguồn protein tuyệt vời, là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh .

 

hamster ăn thịt

 

 • Chuột Hamster hoang dã ăn côn trùng nhỏ như một phần của chế độ ăn uống của chúng, bao gồm dế và giun ăn.

 • Nếu bạn không quá khắt khe thì bạn cũng có thể muốn xem xét việc cho chuột hamster của bạn ăn khô hoặc dế sống hay giun . Chúng có thể đặc biệt phổ biến với chuột đồng lùn và Syria.

CẦN LƯU Ý GÌ KHI CHO CHUỘT HAMSTER ĂN THỊT KHÔNG?

Các loại thịt khác mà bạn có thể cho chuột hamster ăn một cách an toàn bao gồm thịt gà và thịt bò nấu chín, và thức ăn cho chó đóng hộp .

 • Người ta nói rộng rãi rằng bạn nên tránh cho chuột hamster ăn thịt lợn.

 • Một số người khác nói rằng chuột hamster của họ ăn thịt lợn mà không có bất kỳ vấn đề xảy ra.

=> Chúng tôi khuyên bạn nên tránh cho chuột hamster ăn thịt lợn ( thịt heo ) , vì loại thịt này có nhiều mỡ khó tiêu có thể dẫn đến tiêu chảy, bệnh, béo phì,…

 • Có rất nhiều lựa chọn về thịt cho chú chuột hamster của bạn, trái cây và rau quả khác, đơn giản là nó không đáng để mạo hiểm.

 • Bất cứ loại thịt nào bạn quyết định cho chuột hamster ăn hãy chắc chắn rằng nó thì không có gia vị ( không có muối, hạt tiêu hoặc gia vị khác).

Tuy nhiên thịt có lượng đạm cao, chế độ ăn chỉ thịt có thể khiến cho việc tiêu hóa của chuột hamster trở nên khó khăn, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cho chuột hamster của bạn ăn uống với chế độ dinh dưỡng đa dạng bao gồm cả rau, củ, quả và các loại hạt ngũ cốc khác để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể thú cưng của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể nghe những câu chuyện kinh dị về chuột hamster ăn thịt người. Một số người nói rằng việc cho một con Chuột Hamster ăn thịt thì sẽ khiến chúng có nhiều khả năng là kẻ ăn thịt người và ăn thịt con hoặc những con chuột đồng khác! Đây không phải là sự thật.

 • Chuột Hamster đã được biết là loài có thể ăn con non của chúng khi con của chúng trông không khỏe mạnh hoặc khi chúng không có đủ thức ăn, nước uống hoặc vì chúng bị quá căng thẳng.

 • Một nghiên cứu tại châu Âu về thức ăn của chuột hamster tại những vùng canh tác ngô tại đây các nhà khoa học đã phát hiện rằng các con chuột hamster mẹ nếu ngày nào cũng chỉ ăn ngô có xu hướng tự ăn thịt con của mình hơn các con chuột được cho ăn đủ chất.

 • Những con mẹ trong nhóm ăn ngô không còn bản năng làm mẹ nữa, chúng không đẻ con trong tổ mà đẻ vương vãi khắp lồng, chúng đặt con của chúng lên đống hạt ngô rồi ăn thịt chúng.

=> Như vậy có thể nói một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý rất quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn đến cả sức khỏe và tinh thần của chuột Hamster. 

 

hamster ăn con

 

 • Và trong một số trường hợp, chuột đồng cũng có thể giết – và có thể ăn – những con chuột đồng khác nếu môi trường của chúng quá đông đúc và ô uế. 
 • Tuy nhiên, hành vi này không  bị ảnh hưởng bởi việc có hay không có thịt trong chế độ ăn của chuột hamster.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X