CÓ NÊN CẠO LÔNG MÁU POODLE HAY KHÔNG ???

Có 2 ý kiến cho rằng: 

Thứ nhất: đừng cạo lông máu Poodle, vì cạo đi là chúng sẽ bị viêm da và gây ra một số bệnh đó. 

Thứ hai: nên cạo lông máu cho Poodle, vì sau khi cạo lông của chúng sẽ xoăn, đẹp hơn và chúng sẽ khỏe mạnh.

Theo bạn ý kiến nào đúng, ý kiến nào sai. Cùng Kpet House tìm hiểu nhé!

poodle

Lông máu của Poodle là lớp lông đầu tiên khi bé mới chào đời. Khi bé bắt đầu lớn lên thì lông sẽ dày hơn, xoăn hơn và bắt đầu định hình màu lông một cách rõ rệt. Rất hiếm chú Poodle nào từ nhỏ đã có bộ lông xoăn tít, những gì bạn được thấy đều là được cạo lông máu từ nhỏ. Ngoài ra, để Poodle có một bộ lông đẹp, màu lông chuẩn thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như là: phải là poodle thuần chủng, chăm sóc dưỡng da lông từ nhỏ, chế độ ăn uống khoa học,… Có như vậy thì Poodle mới có một bộ lông đẹp, xoăn tít và dày dặn được.

Hiện tại, vẫn chưa có khẳng định nào chính xác là có nên cạo đi lớp lông máu của Poodle hay không. Tất cả đều phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Khi cạo hay không cạo đều có nhược điểm và ưu điểm riêng của nó. 

poodle

Ưu điểm khi cạo lông máu của Poodle

Sau khi cạo đi lớp lông máu, lớp lông thứ 2 sẽ xoăn hơn, dày hơn và bắt mắt hơn. Khi có một bộ lông mới Poodle sẽ tạo được nhiều kiểu lông hơn. Có một bộ lông dày dặn, đẹp hơn và màu lông của chúng sẽ mang đậm sự thuần chủng.

poodle

Nhược điểm khi cạo lông máu của Poodle

Khi được cạo đi lớp lông máu, các chú Poodle sẽ cảm thấy tự ti, bỏ ăn và trầm cảm mất mấy ngày. Chưa thấy trường hợp nào sau khi cạo lông máu Poodle sẽ dễ bị bệnh về da hay suy giảm sức đề kháng.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X