CHỌN KHAY VỆ SINH CHO THÚ CƯNG

Khay vệ sinh là phụ kiện không thể thiếu đối với những ai đang nuôi chó mèo. Việc lựa chọn một chiếc khay phù hợp vừa giúp thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ, vừa giúp chủ nuôi tiết kiệm thời gian và công sức để dọn dẹp. Cùng KPET HOUSE tham khảo các gợi ý chọn khay vệ sinh chó mèo được bác sĩ thú y khuyên dùng nhé!

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ- Nuôi thú cưng nhàn hạ – Mẹo hay cuộc  sống

   1. CHỌN KHAY VỆ SINH CHO CHÓ

  • THEO KÍCH THƯỚC: Tiêu chí đầu tiên chính là kích thước khay. Cún cưng sẽ thoải mái vệ sinh trong chiếc khay phù hợp với mình. Hãy lưu ý tới giống chó và cân nặng của để chọn khay vệ sinh.  Đối với chó có trọng lượng nhỏ hơn 15kg thì nên lựa chọn khay nhỏ kích thước 50cm x 40cm (chiều dài x chiều rộng). Còn đối với giống chó lớn thì nên chọn loại khay có kích thước lớn hơn, vật liệu chắc chắn để chịu được cân nặng của chúng. Một tip nho nhỏ là bạn nên chọn khay dựa vào cân nặng của cún cưng khi trưởng thành chứ không phải trọng lượng hiện tại. Vì khi cún cưng lớn lên, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để mua thêm một chiếc khay mới.

6 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, đúng cách

  • THEO GIỚI TÍNHNghe có vẻ lạ nhưng bởi vì cún cái và cún đực có hai kiểu đi tè khác nhau nên giới tính cũng là yếu tố cần được cân nhắc khi chọn khay vệ sinh. Đối với con đực: chúng hay tìm vật trụ, sau đó nhấc một chân lên và tè vào vật đó. Đối với con cái: chúng chỉ nhún chân và ngồi xổm để tè. Do đó, nếu nuôi cún đực thì khay vệ sinh có thành cao cùng thiết kế có cọc nhựa sẽ giúp chúng đi vệ sinh dễ dàng và tiện lợi hơn. Còn với cún cái, bạn có thể mua khay thành thấp hay cao đều được và cọc không quá cần thiết trong trường hợp này.

HP- Khay vệ sinh cỡ lớn 65cm x 42cm cho chó cái hoặc chó đực đến

  • KIỂU KHAY:

 – Khay lưới: bề mặt lưới thông thoáng khi cún đi vệ sinh, chất thải sẽ thấm qua lưới giúp năng chặn việc bị dính vào chân thú cưng. Có thể tháo rời sản phẩm để vệ sinh một cách dễ dàng, có thể sử dụng đồng thời với tấm lót vệ sinh.

CCWonder Nhà Vệ Sinh Cho Chó Có Cột Tiết Niệu Khay Vệ Sinh Cho Chó Lưới Lưới  Dụng Cụ Huấn Luyện Đi Vệ Sinh - MixASale

 – Khay cát: Mẫu khay này có hình dáng giống một chiếc chậu để bạn có thể đổ cát vệ sinh vào trong đó. Khi cún đi vệ sinh, cát sẽ hút nước tiểu và chất thải. Tuy nhiên, khay loại này không đảm bảo sạch sẽ bảo cún có thể dẫm chân vào phần cát bẩn. Loại khay này cũng không phù hợp đối với những giống chó nghịch ngợm và thích đào bới.

Khay đựng cát vệ sinh cho mèo hình tròn sz M ( 50*45*22) – Kún Miu Pet shop  & grooming

   2. CHỌN KHAY VỆ SINH CHO MÈO

  • THEO KÍCH THƯỚC: Kích thước lý tưởng của khay vệ sinh là gấp rưỡi chiều dài của mèo để đảm bảo đủ không gian để mèo xoay người. Đồng thời nên chọn khay có thiết kế sâu lòng để hạn chế rơi vãi cát ra ngoài cũng như tạo không gian ấm áp, mềm mại giúp mèo cưng đi vệ sinh thoải mái hơn.

Khay vệ sinh cho mèo hình tai mèo size S 48x38x17cm (kèm xẻng)

  • KIỂU KHAY: Hiện nay có hai loại khay vệ sinh cho mèo là khay vệ sinh hở và nhà vệ sinh kín. Đối với những chú mèo không thích bị gò bó khi đi vệ sinh thì khay hở sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Ngược lại, những chú mèo muốn có sự riêng tư khi giải quyết nỗi niềm thì nhà vệ sinh kín sẽ giúp mèo thoải mái khi đi vệ sinh hơn.

Nhà Vệ Sinh Cho Mèo - Chọn Mua Nhà Vệ Sinh - Khay Vệ Sinh Cho Mèo

Khay vệ sinh cho mèo thành cao 0053 – Kún Miu Pet shop & grooming

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến thành khay để mèo của bạn cần cảm thấy dễ dàng khi ra vào. Nếu mèo của bạn đã còn nhỏ hoặc chân bị yếu, nên chọn loại khay có cửa ra vào không quá cao. Như vậy sẽ tránh được tình trạng mèo vì không vào được khay mà đi vệ sinh bên ngoài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X