CÁCH TRỒNG CỎ MÈO HIỆU QUẢ

Ngoài việc quan tâm đến thức ăn hằng ngày, chăm sóc da lông cho ‘ hoàng thượng’ thì ‘ sen’ không thể qua bỏ việc trồng cỏ cho mèo. Gặm cỏ là một trong những sở thích của bé mèo, việc ăn cỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của chúng. Hãy cùng Kpet House tìm hiểu cách trồng nhỏ mèo để đạt hiệu quả tốt nhé!

cỏ mèo

Để đạt được kết quả tốt thì trước tiên bạn cần xử lý hạt giống. Có 2 loại đó là hạt lúa mì và hạt lúa mạch. Bạn thử để ý xem bé nhà bạn thích cỏ nào hơn. Theo Kpet thấy thì các bé mèo sẽ thích loại hạt yến mạch hơn. 

Hạt giống thì bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng thú cưng và tiệm cây giống. Khi mua về thì trước khi trồng bạn nên ngâm hạt ít nhất là 12 tiếng để hạt dễ nảy mầm hơn. Sau khi ngâm hạt giống từ 12-24 tiếng thì bạn vớt ra để ráo nước, sau đó bạn ủ hạt giống ở nơi có nhiệt đổ ẩm để hạt bắt đầu nảy mầm. Khi đã ủ được 1-2 ngày thì bạn kiểm tra xem hạt của mình đã nảy mầm chưa, khi hạt nảy mầm đc 1-2cm thì lúc này bạn hãy mang đi gieo. 

cỏ mèo

Chuẩn bị phần hạt giống đã xong thì bạn chuyển qua chuẩn bị đất. Tốt nhất bạn nên tìm một loại đất có đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển của cỏ. Đất thì bạn có thể tìm ở nhưng tiệm cây cảnh. Việc lựa chọn đất cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cỏ. 

cỏ mèo

Khi bạn đã gieo hạt thì mỗi ngày bạn đều phải cung cấp đủ độ ẩm để cỏ phát triển tốt. Tránh nắng gắt, vì cỏ sẽ không chịu được nhiệt độ cao. Sau 8-9 ngày thì bạn có thể thu hoạch cỏ cho bé mèo nhà mình rồi. 

Chúc các bạn thành công với cách trồng cỏ cho mèo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X