CÁCH MÀ MÈO THỂ HIỆN TÌNH YÊU VỚI BẠN

Mèo thể hiện tình yêu như thế nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người nuôi mèo thắc mắc. Và câu trả lời là có! Mèo thường cảm thấy tình yêu khá mãnh liệt đối với chủ và những người bạn đồng hành khác. Đôi khi chúng tinh tế hơn một chút so với chó. Bạn đã bao giờ tự hỏi: “Mèo nghĩ gì về chủ nhân của chúng chưa?” Câu trả lời là họ đánh giá khá cao về chúng tôi. Từ những cái chớp mắt chậm rãi đến những tiếng gừ gừ, nhào lộn và đi theo bạn từ phòng này sang phòng khác, mèo thể hiện tình yêu theo nhiều cách độc đáo và tuyệt vời.

   1. XEM BẠN LÀ MẸ

Mèo không chỉ nghĩ về chủ nhân của chúng như những người cung cấp thực phẩm. Họ thực sự xem bạn như cha mẹ. Một nghiên cứu năm 2019 tiết lộ rằng mèo có tình cảm gắn bó với chủ giống như trẻ sơ sinh thể hiện với cha mẹ. Những chú mèo trong nghiên cứu tỏ ra đau khổ khi người chăm sóc chúng rời đi và vui vẻ, thư giãn khi chủ của chúng quay lại. Các hành động cử chỉ tương tự như cách con người phản ứng với cha mẹ của chúng. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết mèo thực sự cảm thấy yêu thương, làm thế nào để chúng thể hiện điều đó với chúng ta? Con người có biểu cảm, sử dụng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ tay, nét mặt, lời nói và giọng điệu để thể hiện cảm xúc của chúng ta. Mèo có cách giao tiếp riêng rất khác với chúng ta.

   2. BIỂU HIỆN

Nếu hiểu được “ngôn ngữ” của loài mèo, bạn có thể thấy tình yêu của chúng được thể hiện theo nhiều cách. Nhưng cũng giống như mọi người, mỗi con mèo là duy nhất. Một số mèo biểu hiện các dấu hiệu này thường xuyên và một số bé mèo khác độc lập hơn thì chỉ thỉnh thoảng biểu hiện các dấu hiệu.

  • CHỚP MẮT CHẬM: Chớp mắt chậm rãi là ngôn ngữ yêu thương kinh điển của loài mèo. Một bản dịch tốt của chớp mắt chậm là “Tôi rất hạnh phúc, mãn nguyện và bình yên ngay bây giờ.” Nếu bạn nhận thấy mèo đang nhìn bạn và chớp mắt rất chậm, hãy thử chớp mắt chậm lại. Đó là một cách tuyệt vời để nói với con mèo của bạn rằng bạn cũng yêu bé ấy.
  • KÊU GỪ GỪTiếng rừ rừ có thể có đủ loại nghĩa khác nhau trong ngôn ngữ của loài mèo, nhưng trong nhiều trường hợp, tiếng rừ rừ có nghĩa là mèo rất vui khi được ở gần bạn. Nếu anh ấy đang rúc vào người bạn và rừ rừ, thì đó hoàn toàn là tình yêu.

  • NGỒI HOẶC NẰM TRÊN NGƯỜI BẠNNếu mèo ngồi hoặc nằm lên người bạn, đó có thể là dấu hiệu mèo yêu bạn. Cô ấy có thể nằm lên người bạn vì sự an toàn mà bạn dành cho cô ấy hoặc như một cách để thể hiện rằng bạn thuộc về cô ấy.
  • ĐUÔI VƯƠN CAOMèo có ngôn ngữ cơ thể phong phú mà có thể mất một thời gian để giải mã. Đuôi của họ là một cách giao tiếp được sử dụng phần. Mèo có đuôi phồng hoặc đuôi cụp xuống có thể đang lo lắng hoặc căng thẳng. Nhưng nếu con mèo của bạn giơ cao đuôi, nó tự tin, an toàn và vui mừng khi gặp bạn.
  • DỤI VÀO NGƯỜINếu chú mèo của bạn húc đầu hoặc dụi má vào bạn, chúng đang cố tạo “mùi hương” cho bạn và cho cả thế giới thấy rằng hai bạn thuộc về nhau. Mèo đang truyền pheromone vào cơ thể bạn để đánh dấu bạn là một phần trong gia đình của bé. Những kích thích tố này có thể giúp mèo cảm thấy an toàn, vui vẻ và thoải mái. 
  • NGỬA BỤNG: Lúng túng trước mặt bạn và nằm lăng ra để lộ bụng là dấu hiệu của sự tin tưởng. Bé mèo có thể lăn lộn trước mặt bạn một cách vui vẻ hoặc chỉ nằm trên mặt đất một cách uể oải, hóp bụng. Để lộ bụng là một hành vi dễ bị tổn thương thực sự, và một con mèo sẽ chỉ làm điều này khi nó thực sự tin tưởng và yêu thương bạn.
  • ĐI THEO: Một số con mèo sẽ theo chủ của chúng từ phòng này sang phòng khác vì chúng yêu chủ của chúng. Họ biết bạn đang làm điều gì đó thú vị và họ không muốn bỏ lỡ! Con mèo của bạn cũng có thể chọn ngủ gần bạn, ngay cả khi không nhất thiết phải ở trên bạn.
  • KÊU MEO MEONgay cả tiếng meo meo cũng có thể là một dấu hiệu của tình yêu. Mèo có thể phát triển một “ngôn ngữ meo meo” duy nhất cho chủ nhân của chúng. Mèo có thể chào đón bạn bằng những tiếng meo vui vẻ khi bạn về đến nhà và kêu cho bạn những tiếng meo ngắn hơn, dai dẳng hơn khi chúng muốn bạn chú ý. Đó là tất cả dấu hiệu của tình yêu và tình bạn thân thiết của mèo dành cho bạn. 
  • LIẾM LÁP VÀ “NHÀO BỘT”: Nếu bé mèo của bạn liếp láp hoặc nhào bột trên người của bạn, đó là một dấu hiệu khác của tình yêu và tình cảm. Mèo chải lông cho nhau để trộn mùi hương của chúng và thể hiện sự tin tưởng. Họ nhào nặn để cho thấy họ đang thoải mái và hài lòng, giống như khi họ còn là những chú mèo con. Cả hai đều là dấu hiệu chắc chắn của tình yêu. Bạn không cần phải băn khoăn liệu mèo có cảm thấy yêu bạn hay có cảm nhận được tình yêu từ bạn không. Những chú mèo cảm nhận được rất nhiều tình yêu trong trái tim nhỏ bé của chúng, chúng khó có thể chứa đựng tất cả. Tình yêu cảu mèo có thể tràn ra ngoài thành tiếng gừ gừ, lăn lộn để lộ bụng và nháy mắt chậm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X