CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI CHÓ BỊ CO GIẬT

Nguyên nhân dẫn đến cơn co giật, động kinh ở chó là ở chó con từ 1-3 tuổi, yếu tố di truyền thường bị nghi ngờ. Ở những chú chó 5 tuổi trở lên, hầu hết các cơn động kinh là chuyển hóa (liên quan đến các vấn đề như hạ đường huyết, rối loạn nhịp tim hoặc xơ gan) hoặc neoplastic (liên quan đến khối u não).

sán chó

Bước đầu tiên trong điều trị và theo dõi rối loạn động kinh. Lưu ý thời gian bắt đầu cơn động kinh để bạn có thể xác định cơn động kinh kéo dài bao lâu. Lưu ý về nhật ký động kinh của bạn khi cơn động kinh xảy ra (ngày, thời gian trong ngày) và thời gian kéo dài (phút chính xác là điều cần thiết). Nếu có thể, ghi lại bất kỳ hành vi bất thường nào trước hoặc sau cơn động kinh như là cắn phá vòng cổ dây dẫn cho chó, tự dưng cắn chủ khi bạn đang dùng dụng cụ grooming cho chó để chải chuốt. Nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn bị động kinh nhưng bạn không thấy nó.

Điều trị thường được khuyên cho những con chó bị một hoặc nhiều cơn động kinh trong vòng sáu tuần. (Những con chó bị co giật theo cụm hoặc đi vào tình trạng động kinh có thể được điều trị ngay cả khi tỷ lệ mắc bệnh ít hơn một lần trong sáu tuần một lần.) Liều lượng hoặc loại thuốc mà không cần tư vấn thú y.

bệnh ở cún

Động kinh là một bệnh mãn tính có thể được kiểm soát trong hầu hết các trường hợp. Mục tiêu của điều trị là giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của cơn động kinh và tránh các tác dụng phụ không thể chấp nhận. Thông thường không thể ngăn chặn cơn động kinh hoàn toàn.Điều quan trọng cần ghi nhớ là, cho dù con chó của bạn đang trải qua cơn động kinh nhẹ hay nghiêm trọng, vẫn có sự giúp đỡ của bạn. Làm việc với một chuyên gia thú y mà bạn cảm thấy có mối quan hệ tốt, và giáo dục bản thân về các cơn động kinh và cách điều trị của họ.Kiên nhẫn và sẵn sàng thử một hình thức điều trị khác nếu điều đó dường như được chỉ định. Các liệu pháp mới đang mang lại nhiều lựa chọn hơn và hy vọng nhiều hơn cho những con chó bị động kinh và con người của chúng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X