CÁCH CHĂM SÓC NHỮNG CHÚ MÈO TAI CỤP

Mèo tai cụp thường có kích thước trung bình nhưng khá tròn trịa khi loại mèo này ở trong độ tuổi trưởng thành có thể nặng lên đến 3 – 6 kg. Sở hữu chiếc đầu tròn và đầy đặn cùng với hai gò má cao, đôi mắt to tròn trông đáng yêu vô cùng. Mèo tai cụp có lông ngắn và màu lông của chúng cũng cực kỳ đa dạng nên người nuôi có thể thoải mái lựa chọn màu sắc lông mà mình yêu thích. Tính cách cực dễ thương và hiền lành nhưng chúng cũng không kém phần tinh nghich. Những chú mèo tai cụp này thường rất thích tương tác với người chúng hào hứng muốn chơi và nằm yên hưởng thụ khi được cưng chiều, vuốt ve. 

mèo

Cách chăm sóc mèo tai cụp hằng ngày:

  • Chải lông cho mèo: Chú mèo khi nuôi nào cũng cần phải chải lông thường xuyên để có thể loại bỏ đi những bụi bẩn ở trên lông. Đặc biệt là có thể hạn chế được những rận mèo, bọ mèo và giúp lông phát triển một cách tốt nhất.  Loại mèo này bạn chi cần chải lông từ 2 – 3 lần/ tuần. Nhưng nếu loại mèo tai cụp lông dài thì cần chải lông mỗi ngày. 

mèo

  • Vệ sinh tai: Vì có đôi tai cụp nên việc vệ sinh tai cho chúng cũng là điều cực kỳ quan trọng. Theo đó việc thiết yếu là ít nhất 2 lần/ tuần và bạn cần phải kiểm tra tai thường xuyên. Bạn hãy vệ sinh bằng bông ẩm có thấm nước muối loãng. Đặc biệt không nên sử dụng loại bông cứng vì chúng rất dễ làm tổn thương tai mèo.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X