CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CHÓ

Sau đây là một số bệnh phổ biến ở chó, các bạn tham khảo để ngăn ngừa và điều trị kịp thời cho bé cún nhà mình nhé!

  • CÚM CHÓ 

Canine Influenza là một bệnh nhiễm siêu vi đường hô hấp rất dễ lây lan có thể gây ho gà. Nó dễ dàng truyền giữa những con chó gần nhau. Triệu chứng: Ho, hắt hơi, chảy nước mũi, khó thở, sốt, chán ăn và thờ ơ. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể bị cúm liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức vì việc không điều trị vi-rút có thể dẫn đến các biến chứng thứ phát như viêm phổi.

bệnh ở cún

  • VIÊM GAN Ở CHÓ

Viêm gan chó, thường được gọi là Bệnh Rubarth là một bệnh do virus thường bị nhầm lẫn với bệnh đau răng nanh. Nó có thể được truyền qua phân, nước tiểu, máu và nước bọt khi các chú chó dùng chung dụng cụ ăn uống. Triệu chứng: Nhiệt độ cao, ho, chán ăn, trầm cảm, nôn, nướu nhạt và đau bụng. Các triệu chứng vàng da có thể xảy ra do bệnh này nhiễm vào gan và thận. Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn mắc bệnh viêm gan chó, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Đừng cho chú ta tiếp xúc với bất kỳ con chó nào khác và dọn phân của mình.

bệnh ở cún

  • CANINE DISTEMPER

Canine Distemper là một bệnh virus rất nghiêm trọng. Nó có thể được truyền qua không khí từ chó sang chó. Nó rất dễ lây lan và không có cách chữa trị nào được biết đến, đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là bạn nên cho chó của bạn tiêm vắc-xin chống lại nó. Triệu chứng: Nhiệt độ cao, ho, thờ ơ, chán ăn, thở nặng, mắt đỏ và sổ mũi. Tiêu chảy và nôn cũng có thể là triệu chứng. Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn đã nhiễm loại virus này, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Không đưa chó của bạn vào bác sĩ thú y cho đến khi bạn đã thông báo cho nhân viên tiếp tân, nếu không bạn có thể lây nhiễm cho những con chó khác đang ở phòng khám.

bệnh ở cún

  • BỆNH HO CŨI CHÓ

Còn được gọi là viêm khí quản, ho kennel là một bệnh truyền nhiễm và truyền nhiễm rất cao. Nó được truyền qua không khí, thường là ở những khu vực có mật độ chó dày đặc như cũi. Việc điều trị ho thường được dùng dưới dạng xịt mũi, mặc dù có một loại thuốc tiêm dành cho những chú chó cảm thấy vô cùng khó chịu.

 Triệu chứng: nôn và chảy nước mũi. Hầu hết những con chó bị ho gà sẽ có cảm giác thèm ăn nhưng một số có thể không. Bệnh có thể tiến triển thành viêm phổi thứ phát, và bao gồm nhiệt độ cao, thờ ơ và trong trường hợp cực kỳ tử vong. Nếu con chó của bạn cho thấy những triệu chứng này liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Không đưa chó của bạn vào bác sĩ thú y cho đến khi bạn đã thông báo cho nhân viên tiếp tân, nếu không bạn có thể lây nhiễm cho những con chó khác.

cat and dog

  • BỆNH DẠI

Bệnh dại là một bệnh do virus thường gây tử vong. Nó thường lây truyền khi một con vật mang mầm bệnh như cáo hay dơi cắn chó, nhưng nó cũng có thể lây truyền qua vết thương trên chó từ nước bọt của những con vật này. Bệnh dại khiến chó phát triển những thay đổi hành vi cực đoan và sẽ khiến chúng cực kỳ hung dữ, có thể lao ra khỏi chuồng và cắn người bất cứ lúc nào. Bệnh dại gây ra yếu và mất khả năng phối hợp, và cuối cùng là tê liệt. 

Triệu chứng: Nhiệt độ cao, co giật, tê liệt, rớt hàm, không thể nuốt, thiếu phối hợp, nhút nhát hoặc hung hăng, thường xuyên thay đổi hành vi và sùi bọt mép.Nếu con chó của bạn đã bị một con vật khác cắn hoặc cào, hoặc bạn nghi ngờ rằng nó có thể đã tiếp xúc với bệnh dại, hãy liên lạc với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Điều quan trọng là bạn liên hệ với bác sĩ thú y ngay cả khi con chó của bạn đã được tiêm phòng bệnh.

bệnh ở cún

  • NHỮNG VẤN ĐỀ HÔ HẤP

Khó thở thường liên quan đến các giống Brachycephalic (chó bị bẹp mặt). Do đường thở ngắn của những giống chó này và lỗ mũi nhỏ hơn, những con chó này có thể khó thở, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Các giống thường bị ảnh hưởng: Boston Terrier, Bull Dog, Cavalier King Charles Spaniel, Chow Chow, Pekingese, Pug, Shih Tzu.

Triệu chứng – Bạn sẽ thấy chó thở to, ngáy và đôi khi khó thở. Trong trường hợp nghiêm trọng, con chó của bạn sẽ thở bằng miệng và có thể bị sổ mũi. Chẩn đoán và điều trị – Nếu hơi thở gây ra nhiều căng thẳng và khó chịu cho chú chó của bạn, có thể cần phải dùng đến gel răng miêng và bồi bổ thêm vitamin cho bé. Đồng thời, bạn cũng cần giữ cho môi trường sống của bé sạch sẽ, dọn dẹp nơi ở và dụng cụ ăn uống của bé mỗi ngày. Tránh để vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát tán trong không khí.

bệnh ở cún

 Đó là một số bệnh thường gặp ở chó, các bạn tham khảo và ngăn ngừa điều trị cho bé kịp thời để không sảy ra những vấn đề đáng tiếc. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X