BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO CÚN KHI MANG THAI

Khoảng thời gian này rất nhạy cảm đối với những bé mới lần đầu làm mẹ. Các Sen cũng không khỏi lo lắng, không biết cung cấp dinh dưỡng thế nào là tốt là đầy đủ cho Boss cưng của mình. Các bạn cùng Kpet House tìm hiểu nhé!!!

cún mang thai

Vào giai đoạn 4-5 tuần đầu (nửa đầu chu kỳ ) các bạn có thể cho cún cưng ăn uống như bình thường. Tuy nhiên khẩu phần ăn uống được đề xuất cho cún là protein chiếm 29%, chất bé chiếm dưới 17%. Vì giai đoạn này cún sẽ ít vận động, lượng chất béo tích tụ nhiều sẽ làm cho bé đẻ khó hoặc sẩy thai. Giai đoạn này cún cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu canxi và photpho theo tỷ lệ phần trăm là 1 và 1,8%  để đảm bảo  con sau này có đủ sữa và khung xương khỏe mạnh.Các thực phẩm chứa nhiều canxi có thể kể đến như trứng, sữa, xương, cá, tôm,…Các bạn có thể chế biến thành nhiều thức ăn để tránh bé thấy ngán. Thường sau 3 tuần bé sẽ bắt đầu chán ăn nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì đây chỉ là tình trạng bình thường giống việc thai nghén ở người thôi. Bé cún sẽ ăn uống lại bình thường sau 1 tuần. Nhưng nếu tình trạng chán ăn kéo dài hơn các bạn cần đưa bé đến bác sĩ khám thai nhé.

cún mang thai

Trong giai đoạn nửa cuối thai kỳ này các bé con trong bụng đã phát triển, cún cưng sẽ cần nhiều năng lượng hơn nên các bạn cần tăng khẩu phần ăn lên từ 35-50% để bé có thể phát triển toàn diện. Tuy nhiên, khẩu phần ăn còn phụ thuộc vào số lượng chó con nên các bạn nhớ cân nhắc mà thêm thức ăn cho cún nhé. Cần chuẩn bị cho cún nguồn nước sạch luôn luôn sẵn sàng để sử dụng khi bé cún cần.

cún mang thai

Khoảng thời gian trước giờ sinh từ 12-24h cún có thể sẽ bỏ ăn, nhưng đây là biểu hiện bình thường, các bạn đừng ép bé ăn vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.Giai đoạn này các bạn chỉ cần chuẩn bị nước sạch ở gần ổ của bé để bé có thể cung cấp nước kịp thời là được rồi. Cần cách ly bé với các bé khác cùng nuôi trong nhà, tránh tiếp xúc với các loài động vật khác khi ra ngoài, nhất là giai đoạn từ 3 tuần trước khi sinh. Điều này hạn chế việc mắc các bệnh lý trong giai đoạn này. Đồng thời cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tẩy giun tránh trường hợp lây cho chó con sau khi sinh. 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X