8 SAI LẦM KHI NUÔI CHÓ MÈO MÀ CHÚNG TA MẮC PHẢI

Được biết, khoảng 57% các gia đình trên toàn thế giới đều nuôi thú cưng. Chúng ta đều muốn chúng khỏe mạnh, được chăm sóc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu và chăm sóc thú cưng đúng cách. Sau đây là 8 sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi nuôi thú cưng.

1. Chỉ huấn luyện được chó con, không huấn luyện được chó già

Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ này, mọi người luôn nghĩ chỉ huấn luyện được những chú chó con còn những chú chó già thì không thể. Mọi người đã nghĩ sai, chó là loài rất thông minh và luôn trung thành với chủ. Chúng ta chỉ cần kiên nhận, chỉ dẫn chúng thì dù là chó con hay chó già thì chúng đều học được. Theo thực tế, thì chó con hay chó già đều huấn luyện được miễn là chúng ta kiên nhẫn và chỉ dạy chúng đúng cách.

dog

2. Mũi của chó hoặc mèo mà ấm nóng thì đồng nghĩa với việc chúng đang bị bệnh

Thực tế, nếu muốn kiểm tra nhiệt độ của chúng thì chúng ta có thể sử dụng nhiệt kế để biết kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó chúng ta có thể kiểm tra qua việc chúng ăn uống, đi vệ sinh. Có thể nhiệt độ cơ thể của chúng ta thay đổi do môi trường quá nóng. Theo các chuyên gia thì việc do nhiệt độ ở mũi của chó mèo sẽ không chẩn đoán đoán được việc là chúng có mắc bệnh hay không.

dog

3. Chó, mèo đều phải tiêm phòng hằng năm

Việc tiêm phòng là việc quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng. Nhưng không phải là bắt buộc phải tiêm hằng năm. Có những loại vác xin tiêm phòng sẽ có tác dụng rất lâu, bạn có thể đưa chúng đến bác sĩ để kiểm tra máu trước khi đưa chúng đi tiêm phòng lại.

dog

4. Tất cả các thức ăn của người đều không gây hại cho thú cưng

Đúng là có một số thức ăn của người tốt cho thú cưng nhưng không phải tất cả. Có một số loại thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng nếu nặng có thể dẫn đến tử vong. Như một số loại như tỏi, hành, nho, socola… gây ảnh hưởng đến đường ruột của thú cưng rất nghiêm trọng.

5. Để thú cưng tự liếm vết thương sẽ nhanh lành hơn

Thực tế, lưỡi chúng khá độc có thể gây nhiễm trùng vết thương nếu để chúng liếm. Bác sĩ khuyên dùng những loại xịt kháng khuẩn, khử trùng những vết thương nhỏ ở nhà, nếu vết thương khá lớn và bạn không yên tâm hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để được điều trị.

cat

6. Thay đổi thức ăn nhiều là có hại cho thú cưng

Để thú cưng của mình ăn một loại thức ăn mãi thì chúng sẽ có cảm giác nhàm chán, bỏ ăn. Theo khuyến cáo của bác sĩ thì chúng ta nên thay đổi nhiều loại thức ăn miễn là luôn đảm bảo dinh dưỡng cho chúng thì sẽ không gây hại cho sức khỏe của chúng mà thay vào đó là chúng sẽ không kén ăn, không chỉ ăn mãi một loại mà dẫn đến dị ứng với những loại khác.

dog

7. Mèo cần uống sữa tươi

Có thể bạn không biết là mèo không thể tiêu hóa sữa và đường trong cơ thể của chúng. Bác sĩ thú y có giải thích thêm là lượng calo trong sữa quá nhiều so với lượng calo một ngày mà cơ thể mèo cần. Khi uống vào chúng chỉ thể nôn, ói hoặc sẽ dẫn đến tiêu chảy.

cat

8. Khi ngủ chung với thú cưng thì không an toàn

Nhiều người cho rằng khi chúng ta ngủ với thú cưng thì không an toàn chút nào. Không đâu, khi ngủ chung với thú cưng chúng ta sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn đó.

dog

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X