6 CÁCH ĐỂ LÀM CHO CHÚ MÈO CỦA BẠN LUÔN VUI VẺ

Như bạn biết đấy, hầu hết những chú mèo đều có phần ít quấn chủ, chúng luôn thích chơi một mình. Nhiều chú mèo còn rất lười, không thích vận động hay nhảy nhót. Nhưng những việc này sẽ khiến mèo của bạn bị trầm cảm, nếu bạn không để ý chúng nhiều. Điều này thì không tốt xíu nào cho chú mèo. Hãy tận dụng thời gian nghỉ dịch này để chăm sóc và gần gũi với chú mèo của bạn hơn nhé!

1. Cho mèo ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống rất quan trọng với những chú mèo, đặc biệt nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Có nhiều bạn hiểu sai là cho các bé mèo ăn uống đầy là ăn nhiều, ăn thoải mái. Nhưng những việc đó sẽ khiến cho bé mèo của bạn bị một số bệnh ngoài ý muốn và bệnh béo phì là một trong những bệnh phổ biến ở thú cưng. Các bạn phải tập cho bé mèo nhà mình ăn uống một cách khoa học để tránh mắc những bệnh ngoài ý muốn.

mèo

2. Đảm bảo sức khỏe cho chú mèo

Mèo có thể bị nhiều bệnh ở ngoài và trong nhà. Điều quan trọng là bạn cần đưa mèo đến bác sĩ thú y ít nhất hai lần một năm. Mèo cần được triệt sản để tránh sinh đẻ, tránh được một số bệnh ở mèo. Chúng ta nên để ý đến sức khỏe của các bé nhiều hơn.

tiem phong

3. Luôn vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh bé

Thường thì những bé mèo rất nhạy cảm với môi trường có mùi. Chúng luôn ưa sạch sẽ, dọn dẹp khay vệ sinh sạch sẽ. Mèo chôn phân để tránh bị phát hiện. Bản năng của chúng là tìm đất sạch, và nếu bạn không đáp ứng đủ tiêu chuẩn, chúng sẽ tìm đến nơi khác. Thay đất ít nhất hai lần một tuần và xúc phân mỗi ngày.

mèo

4. Gần gũi, ấu yếm bé mèo nhiều hơn

Để tránh tình trạng bé bị trầm cảm, bạn hãy tận dụng thời gian nghỉ dịch vui chơi, âu yếm các bé nhiều hơn. Bạn có thể vuốt ve thú cưng tối thiểu hai lần một ngày và trò chuyện với chúng. Hầu hết mèo thích được vuốt ve đằng sau tai, hai bên mũi, và dưới cằm.

mèo

5. Cho mèo một không gian riêng

Những chú mèo luôn muốn cho mình có một không gian riêng, tự do. Không gian riêng của mèo không cần phải có diện tích lớn. Mèo thích những nơi khép kín, chẳng hạn như hộp giấy, và sẽ sử dụng địa điểm này để ngủ một cách thoải mái. Trồng cây hoặc cỏ mèo gần khu vực riêng của thú cưng. Loại cây đặc biệt này giúp ích cho hệ tiêu hóa của chúng và không gây nôn mửa như cỏ vườn.

cỏ mèo

6. Tìm cho bé mèo những thú vui tiêu khiển

Mèo là động vật độc lập và có thể tự xoay xở khi bạn vắng nhà. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị nhiều đồ chơi để chúng giải trí. Bạn có thể mua đồ chơi dành cho mèo tại hầu hết cửa hàng vật nuôi và siêu thị. Khi về nhà, bạn cũng đừng quên chơi đùa với chúng! Mèo cần được rèn luyện thể chất. Chuẩn bị trụ mài vuốt, nếu không mèo sẽ cào móng lên ghế nệm trong nhà.

cat

Hãy làm cho những bé mèo nhà bạn vui vẻ hơn, nếu bạn có những trò nào làm cho bé mèo luôn luôn vui vẻ thì hãy chia sẻ cho Kpet House nữa nhé. Mùa dịch này bạn sẽ có thêm thời gian để gần gũi, chăm sóc bé mèo của mình hơn, hãy tận dụng khoảng thời gian này nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
X